Bữa chính trong ngày
1. Bột với thịt heo và cải bó xôi
Món ngon cho bé yêu măm măm mỗi ngày. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– Bột gạo hoặc bột gạo lức: 4 muỗng canh
– Thịt heo: 1 muỗng canh
– Cải bó xôi (lấy phần lá): 1 muỗng canh
– Dầu ăn (dầu mè hoặc nành): 1 muỗng canh
– Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Thực hiện
– Thịt heo và cải bó xôi xắt nhỏ cho vào nồi.
– Lường 1 chén nước hòa tan 4 muỗng bột.
– Trộn bột + nước + rau + thịt bắc lên bếp nấu sôi trong 4 phút.
– Nêm nước mắm + dầu ăn rồi bắc xuống.
2. Bột với đậu hũ và bí đỏ
Bột với đậu hũ và bí đỏ là một trong những món bé yêu thích. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– Bột gạo hoặc bột gạo lức: 4 muỗng canh
– Đậu hũ non: 1 miếng nhỏ
– Bí đỏ: 1 muỗng canh
– Dầu ăn (dầu mè hoặc nành): 1 muỗng canh
– Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Thực hiện
– Luộc bí đỏ, xắt hạt lựu với 1 chén nước.
– Đậu hũ non xắt miếng nhỏ.
– Trộn bột + nước luộc bí + bí + đậu hũ bắc lên bếp nấu sôi trong 3 phút.
– Nêm nước mắm + dầu ăn rồi bắc xuống.
3. Cháo cá và rau bồ ngót
Nguyên liệu
– Cháo trắng đã nấu nhừ: 2/3 chén
– Nạc cá (bỏ da và xương): 1 muỗng canh
– Rau bồ ngót (lấy lá): 1 nắm tay
– Dầu ăn (dầu mè và nành): 1 muỗng canh
– Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Thực hiện
– Cho cháo vào nồi, bắc lên bếp.
– Nạc cá xắt nhỏ cho vào chén + 5 muỗng canh nước sạch, cho vào cháo đang bắc trên bếp.
– Khi cháo sôi được 3 phút, cho lá bồ ngót đã băm nhuyễn vào, nêm nước mắm và nấu sôi tiếp trong vòng 2 phút.
– Nêm dầu ăn rồi bắc xuống.
Bữa xế trong ngày
1. Chuối xay với phô mai
Nguyên liệu
– Chuối sứ chín: ½ trái
– Phô mai lạt: 1 cà phê vơi
Thực hiện
– Chuối lột vỏ, gỡ bỏ các sợi chỉ dọc theo thân.
– Tán nhuyễn chuối và phô mai cho bé ăn, có thể cho ăn riêng hoặc ăn chung tùy thích.
2. Sữa chua trái cây
Nguyên liệu
– Sữa chua có đường: ½ hũ
– Đu đủ chín: 1 muỗng cà phê
– Táo chín xốp: 1 muỗng cà phê
Thực hiện
– Đu đủ và táo xắt thật nhuyễn cho vào tủ lạnh khoảng 3 phút.
– Có thể cho bé ăn chung với sữa chua hoặc ăn riêng tùy thích.
3. Rau củ ướp lạnh (thích hợp cho bé trong giai đoạn mọc răng)
Ảnh minh họa
Nguyên liệu
– Cà rốt: ½ củ
– Đậu que: 5 trái
Thực hiện
– Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ hình chữ nhật có bề ngang 4-5mm.
– Đậu que rửa sạch, tước xơ, cắt bỏ 3 đầu và thái hột lựu.
Cho đậu que, cà rốt vào xửng hấp chín trong vòng 7 phút.
– Lấy ra, để nguội và cho vào tủ lạnh 3 phút, sau đó lấy ra cho bé dùng.