Mẹ&Con - Với cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện "siêu dễ" dưới đây của Mẹ&Con, bạn không cần phải xuất sắc trong việc bếp núc vẫn có thể trổ tài trước cả nhà bằng mẻ bánh thơm ngon đấy. Ngọt ngào cùng bánh Cupcake Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

Bánh đậu xanh có thể được gọi là “món ăn quốc dân” vì từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều thích nhâm nhi vị ngọt ngọt, thơm thơm tan trong miệng mà loại bánh này mang lại. Cách làm bánh đậu xanh khá đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay của người thực hiện.

Tuy nhiên, ở bài viết dưới đây Mẹ&Con sẽ giới thiệu đến độc giả cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện “siêu dễ”, đảm bảo khi bắt tay vào làm dù là người vụng về nhất cũng sẽ thành công.

Cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị

– Đậu xanh: 400g
– Dầu thực vật: 100ml
– Đường: 60g
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Vani: 1 ống
– Nồi cơm điện, chảo chống dính

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho đậu mềm, đãi sạch vỏ, để ráo nước thì bỏ muối vào, trộn đều.
Bước 2: Bỏ đậu xanh vào nồi cơm điện, đổ nước nhiều hơn khi nấu cơm khoảng 1 đốt ngón tay. Nấu tới khi đậu xanh chín mềm thì tắt điện, để ngâm trong nồi thêm 30 phút. Sau 30 phút, bỏ đậu vào máy xay hoặc bỏ ra chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn.

cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện
Bước 3: Quết một lớp dầu lên chảo chống dính trước, sau đó bỏ ½ lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào. Bỏ đậu xanh vào chảo, bắt đầu sên trên lửa thật nhỏ.
Bước 4: Trong lúc sên đậu xanh, từ từ rót lượng dầu ăn còn lại vào để đảm bảo tất cả đậu xanh đều ngấm dầu. Tiếp tục cho đường vào sên, khi nào thấy đậu mịn, đặc quánh thì tắt bép và trộn vani vào là xong.

cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện 1
Bước 5: Đợi 1 lúc cho đậu xanh nguội, đổ vào khuôn rồi bỏ vào tủ lạnh cho đông lại. Khi muốn thưởng thức chỉ cần gỡ khuôn bánh ra là được. Lưu ý trước khi đổ bánh vào khuôn, nhớ quết một lớp dầu vào trong lòng khuôn để chống dính nhé.

cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện 2

Lưu ý
– Hạt đậu xanh là thành phần chính quyết định chất lượng của bánh, vì vậy khi mua bạn nên chọn những hạt đậu to, chắc, không sâu mọt.
– Vì không sử dụng lò nướng, mà đây là cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện nên bước sên đậu rất quan trọng, cần nhiều sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người thực hiện. Nếu lỡ tay bỏ quá nhiều dầu ăn, bạn có thể chữa cháy bằng cách bỏ thêm một chút xíu bột mì vào sên cùng, lưu ý là chỉ được bỏ một chút xíu bột mì vào thôi nhé!
– Khi đổ bánh vào khuôn, nhớ ép thật chặt để lấy bánh ra không bị vỡ. Nếu không có khuôn, bạn có thể đổ bánh vào khay lớn rồi cắt ra thành từng miếng cũng được.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện nhé!

Tags:

Bài viết liên quan