Mẹ&Con – Mít là món trái cây khoái khẩu của nhiều người và còn chứa vitamin A, C, canxi, kali, magiê và các chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng, không phải ai cũng ăn được mít. Nếu bạn mắc một trong 4 bệnh sau đây, hãy kiêng ăn mít nhé! 12 thực phẩm không nên ăn vào lúc đói kẻo gây hại cho đường tiêu hóa 6 lý do vì sao bạn không nên ăn dứa trong mùa đông Những thực phẩm không nên ăn trước giờ ngủ

Gan nhiễm mỡ

nhiem-mo 

Ảnh minh họa.

Mít có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng cũng được xếp vào những loại trái cây dễ gây nóng và chứa nhiều đường không tốt cho gan. Do đó, những người mắc bệnh viêm gan hay gan nhiễm mỡ nên tránh ăn loại trái cây này để không làm tình trạng bệnh trầm trọng thêm.

Tiểu đường

tieu-duong 

Ảnh minh họa.

Mít chứa nhiều đường fructose và đường glucose, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Trong khi đó, những bệnh nhân tiểu đường phải kiêng đường. Vì thế, nếu bị tiểu đường, bạn nên tránh ăn mít để không gặp những biến chứng nguy hiểm do đường tăng cao nhé. 

Suy thận mạn tính

suy-than 

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân suy thận mạn tính cũng nằm trong danh sách những người không nên ăn mít, vì mít rất giàu kali. Trong khi đó, thận bị suy sẽ không làm tốt chức năng của mình khiến cho kali ứ đọng lại gây tăng kali máu. Điều này vô cùng nguy hiểm cho người suy thận, vì kali trong máu tăng cao có thể khiến tim ngừng đập dẫn đến tử vong mà không có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào.

Cơ thể suy nhược, sức khỏe yếu

 suy-nhuoc

Ảnh minh họa.

Những người bị suy nhược cơ thể hay sức khỏe kém cũng nên tránh ăn mít. Bởi loại trái cây này có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó chịu, đặc biệt là làm tim phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tăng huyết áp. 

Tags:

Bài viết liên quan