Gan nhiễm mỡ
Ảnh minh họa.
Mít có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng cũng được xếp vào những loại trái cây dễ gây nóng và chứa nhiều đường không tốt cho gan. Do đó, những người mắc bệnh viêm gan hay gan nhiễm mỡ nên tránh ăn loại trái cây này để không làm tình trạng bệnh trầm trọng thêm.
Tiểu đường
Ảnh minh họa.
Mít chứa nhiều đường fructose và đường glucose, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Trong khi đó, những bệnh nhân tiểu đường phải kiêng đường. Vì thế, nếu bị tiểu đường, bạn nên tránh ăn mít để không gặp những biến chứng nguy hiểm do đường tăng cao nhé.
Suy thận mạn tính
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân suy thận mạn tính cũng nằm trong danh sách những người không nên ăn mít, vì mít rất giàu kali. Trong khi đó, thận bị suy sẽ không làm tốt chức năng của mình khiến cho kali ứ đọng lại gây tăng kali máu. Điều này vô cùng nguy hiểm cho người suy thận, vì kali trong máu tăng cao có thể khiến tim ngừng đập dẫn đến tử vong mà không có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào.
Cơ thể suy nhược, sức khỏe yếu
Ảnh minh họa.
Những người bị suy nhược cơ thể hay sức khỏe kém cũng nên tránh ăn mít. Bởi loại trái cây này có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó chịu, đặc biệt là làm tim phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tăng huyết áp.