Nguyên liệu:
– 1 con cá rô trắng (perch fish)
– 3 tép tỏi
– 1 trái ớt đỏ
– 3 nhánh sả
– 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt
– 3 muỗng canh ngò rí xắt nhỏ
– 2 muỗng canh nước sốt cá (cá hồi, cá nục…)
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh tương ớt Thái Lan
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
Cách làm:
Trước khi bắt tay vào làm món cá nướng kiểu Thái này, bạn hãy làm nóng lò cho đến 180 độ C nhé!
Bước 1: Tỏi đập dập, băm nhuyễn. Ớt xắt nhỏ.
Bước 2: Sả rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Bước 3: Trong một cái bát vừa, cho ớt băm, tỏi băm cùng với 1/3 sả băm vào bát. Trộn đều.
Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt: Trong một cái bát khác, cho nước cốt chanh, nước sốt cá, đường, tương ớt Thái, muối và tiêu rồi trộn đều.
Bước 5: Cá làm sạch, sau đó để ráo. Dùng dao khứa trên thân cá vài ba đường xiên sâu vào thịt để tẩm thấm gia vị.
Bước 6: Đặt miếng giấy bạc lên trên vỉ nướng, phết một ít dầu lên trên để cá không bị dính trong khi nướng.
Bước 7: Tiếp theo, bạn trải đều 2/3 số sả băm còn lại lên miếng giấy bạc và đặt cá lá trên.
Bước 8: Rưới đều hỗn hợp sả, ớt, tỏi lên trên cá.
Bước 9: Đặt cá vào lò và nướng 15-20 phút cho đến khi thịt cá chín hoàn toàn.
Bước 10: Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt cá.
Bước 11: Cuối cùng, rắc ít ngò rí lên trên và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món cá nướng kiểu Thái này nhé!