Mẹ&Con – Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Bí đỏ có thể được chế biến thành nhiều món ngon như hầm, nấu canh hoặc làm bánh. Hôm nay Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món bánh bí đỏ rất ngon dành cho bé. Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon Canh bí đỏ nấu thịt bò Gà hấp bí đỏ - bổ dưỡng cho não

bánh bí đỏ

Mẹ làm bánh bí đỏ giòn thơm cho bé măm sáng 7

– 300g bí đỏ

– 185g bột gạo nếp

– 4-5 muỗng canh đường cát trắng

– 1 muỗng canh bột mì đa dụng

bánh bí đỏ1

Mẹ làm bánh bí đỏ giòn thơm cho bé măm sáng 8

bánh bí đỏ2

1. Bí gọt bỏ vỏ, nạo sạch ruột, bỏ hạt và rửa sạch.

bánh bí đỏ3

2. Cắt bí thành những miếng nhỏ.

bánh bí đỏ4

3. Cho bí vào nồi hấp cho đến khi bí chín mềm.

bánh bí đỏ5

4. Chuyển bí ra ngoài, dùng thìa nghiền nhuyễn.

bánh bí đỏ6

5. Bạn cũng có thể cho vào máy xay và xay nhuyễn mịn.

bánh bí đỏ7

bánh bí đỏ8

bánh bí đỏ9

6. Cho bí đỏ đã nghiền vào trong một cái thau sạch, từ từ thêm bột gạo nếp vào và trộn đều.

bánh bí đỏ01

7. Thêm đường cát trắng và trộn đều.

bánh bí đỏ02

8. Tiếp tục nhào bột thật đều cho đến khi có được hỗn hợp bột bí đỏ mềm nhưng không còn dính tay là được.

bánh bí đỏ03

9. Rắc ít bột mì lên trên thớt, lăn bột thật đều đến khi nó kích thước bằng một đồng xu.

bánh bí đỏ03

10. Dùng dao cắt bột thành nhiều khối nhỏ khoảng 2.5cm.

bánh bí đỏ04

11. Vo thành viên tròn, sau đó ấn dẹt.

bánh bí đỏ05

12. Làm nóng chảo, thêm ít dầu và cho bột bánh vào chiên chín đều cả hai mặt.

bánh bí đỏ06

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh bí đỏ này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan

thực đơn cho bé 7 tháng

Mách mẹ thực đơn cho bé 7 tháng khỏe mạnh, tăng cân đều

Mẹ và Con - Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm là điều vui mừng khôn siết, vì trẻ đã phát triển đến cột mốc mới. Tuy nhiên, khi bước qua bất kỳ cột mốc nào cũng khiến nhiều bố mẹ lo lắng. Đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết lên thực đơn cho bé 7 tháng như thế nào hãy tham khảo ngay thực đơn sau đây nhé!