Các món cháo ngon cho bé luôn được nhiều mẹ “săn tìm” công thức để chế biến thành món ăn cho con măm măm mỗi ngày. Hôm nay Mẹ&Con xin được giới thiệu 3 món cháo thơm ngon, bổ dưỡng đó là món cháo đậu hũ rau ngót, cháo trứng đậu hũ non và món cháo cua bí đỏ.
Cháo đậu hũ rau ngót
Món cháo đậu hũ rau ngót. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– 30g gạo tẻ
– 30g rau ngót
– Đậu hũ non miếng nhỏ
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Cách thực hiện
Bước 1: Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng đặc, mịn.
Bước 2: Đậu hũ nghiền nát. Rau ngót rửa sạch, cắt nhuyễn hoặc cắt nhỏ.
Bước 3: Khi nồi cháo đang sôi, cho rau ngót vào nấu chín, nêm gia vị vừa đủ. Tiếp tục trút hết đậu hũ vào nồi cháo và đảo đều. Cuối cùng mẹ tắt bếp, múc cháo ra bát và cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn để món cháo có vị thơm ngậy.
Món cháo đậu hũ rau ngót là một trong các món cháo ngon cho bé, đây cũng là món giúp cơ thể bé tăng cường chất xơ cho cơ thể.
Cháo trứng đậu hũ non
Món cháo trứng đậu hũ non. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– 30g gạo tẻ
– 1 quả trứng gà
– 1 miếng nhỏ đậu hũ non
– Gia vị: nước mắm hoặc hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gạo tẻ nấu thành cháo trắng hơi đặc. Đánh nhuyễn trứng và đậu hũ.
Bước 2: Khi cháo sôi, cho hỗn hợp trứng đậu vào nồi cháo, đảo nhanh và nêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.
Bước 3: Múc cháo ra bát, nêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào mẹ nhé!
Lưu ý: Món cháo này mẹ nên cho bé ăn nóng, nếu để nguội cháo sẽ có mùi tanh của trứng.
Cháo cua bí đỏ
Món cháo cua bí đỏ. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– 30g gạo tẻ
– Cua
– 30g bí đỏ, hành lá
– Gia vị: nước mắm hoặc hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Cách thực hiện
Bước 1: Bí đỏ cắt thành hạt lựu. Lấy gạo tẻ nấu thành cháo trắng hoặc đặc tùy theo sở thích của bé. Sau đó, cho bí đỏ vào hầm chín cùng với cháo.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay trong 2 phút.
Bước 3: Cho cua đã xào vào nồi cháo, đun sôi, nêm gia vị, tắt bếp và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều.
Chúc mẹ thực hiện thành công với 3 món cháo ngon cho bé!