Bí đỏ
Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, giàu hàm lượng vitamin A, sắt, chất xơ, canxi… có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Bổ sung bí đỏ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe, có lợi cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng cả hạt bí đỏ rang chín để ăn, kết hợp uống thuốc tẩy giun sẽ đem lại hiệu quả tẩy giun rất cao. Ngoài ra, với những bà mẹ nuôi con nhỏ, khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm mẹ có thể chọn lựa bí đỏ để chế biến thành món ăn dặm cho bé nữa đấy!
Nguyên liệu
– 90g bí ngô
– 25ml sữa tươi
– 2,5g men
– 200g bột mì
– 25g đường
– 20g dầu ngô
Cách thực hiện
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi hấp chín và nghiền cho thật nhuyễn.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn, nhào cho đến khi bột mịn. Sau 15 phút thì chia bột thành các khối nhỏ có hình tròn bằng nhau, sau đó cán mỏng chúng.
Chia bột thành từng khối nhỏ. (Ảnh minh họa)
Bước 3: Để tạo hình cho chiếc bánh trông bắt mắt thì bạn nên để 5 miếng bột đã cán mỏng xếp gối chồng lên nhau. Dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành một đường thẳng để đánh dấu thành hai phần bột bằng nhau. Tiếp theo, dùng tay nắm một ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên, sau đó cuộn lại. Hoặc bạn có thể tạo hình cho chiếc bánh theo nhiều kiểu khác nhau, tùy theo sở thích.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành hai phần bằng nhau, tạo thành hai bông hoa hồng. Làm tương tự với những phần bột còn lại.
Lưu ý: Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì chỉ cần vo tròn khối bột nhào rồi mang đi hấp.
Tạo bánh thành hình hoa hồng. (Ảnh minh họa)
Bước 5: Trước khi hấp bánh, bạn lót dưới bánh 1 lớp giấy nến hoặc vỏ bánh cupcake. Cuối cùng là đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn chừng 15 phút là được.
Ảnh minh họa.
Mẹ&Con chúc bạn thực hiện thành công món bánh bao bí đỏ nhé!