– 2 cái đùi gà
– 15 lát gừng
– 200ml dầu mè
– 600ml rượu gạo
– 2 muỗng canh câu kỷ tử
– 1 nhánh hành lá
– 1 ít muối
– Mè trắng
Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng một lượt, sau đó dùng nước lạnh rửa lại một lần nữa cho sạch và để ráo. Chặt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn và đặt sang bên.
Bước 2: Cho ít dầu mè vào chảo đun trên lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho gừng xắt lát vào phi thơm.
Bước 3: Thêm gà vào chảo xào đều cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu cánh gián.
Bước 4: Tiếp tục thêm rượu gạo, câu kỷ tử cùng với hành lá và ít muối biển vào chảo nấu cùng. Nấu trên lửa vừa trong khoảng 40 phút. Rắc ít mè trắng lên trên là món ăn đã sẵn sàng được dọn lên và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn ngày cuối tuần đầm ấm bên mâm cơm gia đình nhé!