Mẹ&Con - Tin vui cho những người bị bệnh gút: Một loại trái cây quen thuộc được tìm thấy trong vườn nhà có thể dùng chữa bệnh gút rất hiệu quả. Bệnh về đường tiêu hóa vào mùa hè có dấu hiệu tăng mạnh Táo ta tốt cho sức khỏe, sắc đẹp và chữa được nhiều bệnh Bài thuốc chữa mùi hôi nách, hôi vùng kín tận gốc, không tái phát

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh gút, sẽ rất khó chịu với những cơn đau hành hạ khắp các khớp xương đầu gối, ngón tay, ngón chân, mắt cá chân… Làm thế nào để loại bỏ chứng bệnh khó chịu này ra khỏi cơ thể ngay lập tức?

Bệnh gút xảy ra khi axit uric trong máu tăng cao, có thể vì cơ thể sản xuất quá nhiều uric acid hoặc cũng có thể vì sự xuất thải uric acid do thận bị suy giảm, hoặc vì cả hai lý do.

Khi acid uric kết tinh và bám vào, đọng lại xương khớp dẫn đến sự hình thành của bệnh gút. Ngoài các yếu tố trên, chế độ ăn uống và gen di truyền cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Nếu người bệnh không được chuẩn đoán và chăm sóc kịp thời, bệnh gút có thể làm tê liệt các khớp xương đầu gối, ngón tay, ngón chân…

Tin vui cho những người bị bệnh gút: Một loại trái cây quen thuộc được tìm thấy trong vườn nhà có thể dùng chữa bệnh gút, đó chính là đu đủ xanh. Sự kết hợp giữ đu đủ xanh và lá trà sẽ giúp bạn gột sách các acid uric tồn đọng trong khớp xương, đau đớn cũng vì thế mà chấm dứt.

Đu đủ xanh có thể hỗ trợ chữa khỏi bệnh gút

Đu đủ chưa chín rất giàu vitamin, kali, magiê, enzyme và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho dạ dày, hệ tiêu hóa. Đặc tính chống viêm trong đu đủ xanh rất hữu ích trong việc giảm đau, từ đó có thể dùng chữa bệnh gút. Ngoài bệnh gút, đu đu xanh còn được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc chữa trị hen suyễn, làm sạch ruột, ngăn ngừa buồn nôn, táo bón, nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ…

trà

Trong lá trà có hàm lượng chống oxy hóa vô cùng phong phú, các chất polyphenols và axit gallic giúp giảm viêm khớp. Sự kết hợp giữa đu đủ xanh và lá trà sẽ cho ra đời một loại thức uống hỗ trợ điều trị bệnh gút.

trà và đu đủ

Làm thế nào?

Bước 1: Đun sôi hai lít nước sạch, lấy một quả đu đủ xanh rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ (hoặc thái hạt lựu) cho vào nồi nước đang sôi trên bếp, đun nhỏ lửa 5 phút.

Bước 2: Thêm khoảng hai thìa lá trà, sau đó tiếp tục đun sôi.

Bước 3: Nước nguội, lọc bỏ đi phần bã. Với loại thức uống này bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh, nhâm nhi cả ngay thay cho nước lọc. Thường xuyên sử dụng nước đu đủ xanh + lá trà bệnh gút sẽ được cải thiện đáng kể.

Tags:

Bài viết liên quan