Nguyên liệu:
– 10 con hàu sống
– 200g gạo trắng
– 200ml nước lọc
– Ít hành lá, xắt nhỏ
Gia vị gồm:
– 3 muỗng canh rượu Sake Nhật
– 3 muỗng canh rượu Mirin (loại rượu nấu ăn Nhật Bản)
– 2 muỗng canh nước sốtt Hondashi
– 2 muỗng canh gừng, gọt vỏ, nạo nhuyễn
– 2 muỗng canh nước tương Nhật Bản
Cách làm:
Bước 1: Hàu sống mua về, tách vỏ và chỉ lấy phần thịt hàu. Cho thịt hàu vào một cái bát lớn, cho tinh bột ngô vào bát và lăn hàu qua tinh bột ngô.
Bước 2: Rửa sạch số hàu dưới vòi nước cho đến khi nước trong hoàn toàn là được. Sau đó, để cho ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy ăn và đặt riêng sang một bên.
Bước 3: Cho rượu Sake, rượu Mirin cùng với nước sốt Hondashi, gừng nạo nhuyễn và nước tương vào nôi. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.
Bước 4: Khi hỗn hợp nước sốt sôi bùng thì cho thịt hàu đã làm sạch vào nồi nấu nhanh khoảng 2 phút. Sau đó, vớt hàu ra dĩa. Tiếp tục đun nước sốt thêm ít phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, đổ nước sốt vào nồi. Bật chế độ Cook và nấu cho đến khi cơm chín.
Bước 6: Thêm thịt hàu, hành lá xắt nhỏ vào nồi cơm và nấu thêm khoảng 2 phút nữa. Khi ăn bạn chỉ cần xới cơm cho thật đều là có thể dùng.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm hàu này nhé!