Ngày Quốc tế thiếu nhi – 1/6 đang đến gần, mẹ đã có dự định cho bé đi chơi hay đi dã ngoại ở đâu chưa? Bạn và ông xã bận việc cơ quan, đang lo lắng không biết nên tặng quà gì cho con? Đừng vội lo lắng, mẹ hãy dành một chút thời gian làm món sữa dừa ngô nếp cho bé. Không chỉ thanh mát mà còn giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển trí thông minh và đặc biệt đó là một món quà mà bố mẹ có thể dành tặng cho con yêu!
Nguyên liệu
– ½ trái dừa
– 3 bắp ngô nếp hoặc bắp Mỹ
– 150g đường
Cách làm
Bước 1: Làm sữa dừa
Chọn bắp không quá non hoặc quá già (Ảnh minh họa)
– Bạn mua ½ trái dừa, chọn loại dừa già và cùi dày, sau đó dùng dụng cụ nạo dừa thành từng sợi, sử dụng kéo cắt nhỏ.
– Cho dừa vào máy xay sinh tố cùng với 250ml nước nóng, xay tới khi nhuyễn. Tiến hành lọc bỏ bã dừa, đun sôi phần nước cốt dừa vừa lọc.
Bước 2: Làm sữa ngô nếp
– Bào mỏng 3 bắp ngô nếp bằng cách dựng bắp ngô trong chiếc nồi, dùng dao sắc cắt theo chiều dọc từ trên xuống. Như vậy ngô sẽ nhanh chín hơn là bạn tẻ thành từng hạt. Tiếp tục đun chín phần ngô đã bào với 1,5 lít nước.
– Đến khi ngô chín, cho vào máy xay tới khi hỗn hợp nhuyễn. Sau đó, dùng dụng cụ để lọc bỏ bã.
Lọc bỏ bã (Ảnh minh họa)
Bước 3: Cuối cùng, mẹ hãy khuấy đều sữa ngô, sữa dừa và đường theo độ ngọt nhất định (tùy theo khẩu vị của bé). Vậy là đã hoàn thành rồi, chúc các mẹ thành công với món “Sữa dừa ngô nếp” nhé!
Sữa dừa ngô nếp (Ảnh minh họa)