Mẹ&Con- Món cháo chim bồ câu là một trong những món ăn thơm ngon, kích thích vị giác và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các mẹ cách nấu món cháo bồ câu ngon “tuyệt cú mèo” cho cả nhà cùng thưởng thức. 6 điều cần tránh khi nấu cháo cho bé Những công thức nấu cháo ngon, đủ dinh dưỡng cho con Bí quyết cho nồi cháo nhừ mà không nát

Nguyên liệu

– 2 con chim bồ câu

– 100g gạo tẻ

– 50g đậu xanh

– 30 hạt hạt sen

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, hành khô, hành ngò, dầu ô liu

Cách làm

Bước 1: Ướp thịt chim

ch-sa

Chọn chim bồ câu mới ra ràng thịt sẽ ngon hơn (Ảnh minh họa)

– Làm sạch chim bồ câu, có thể để nguyên con hoặc chặt thành từng miếng tùy ý.

– Uớp chim bồ câu với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và một chút nước mắm.

Bước 2: Ninh cháo

ninh-chao

Ảnh minh họa

– Vo gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen thật sạch rồi cho vào nồi với lượng nước vừa phải để nấu thành cháo. Bạn nhớ đậy vung kín và đun nhỏ lửa và chờ tới khi cháo chín nhừ.

Bước 3: Xào thịt chim

ho-da

Phi hành khô với dầu olive (Ảnh minh họa)

– Cho dầu ô liu vào chảo, phi thơm hành khô đã băm nhỏ rồi cho thịt chim đã ướp vào xào tới khi chín.

Bước 4: Nấu cháo chim bồ câu

chim-ca

Cháo chim bồ câu (Ảnh minh họa)

– Khi cháo nhừ, bạn cho thịt chim vào nồi nêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình, nấu tiếp 5 đến 7 phút. Khi nồi cháo đã sôi, bạn tắt bếp và cho hành ngò cắt nhỏ vào nồi, rắc thêm một chút tiêu bột.

– Cuối cùng là múc ra bát cho cả nhà cùng thưởng thức món cháo chim bồ câu thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng.

Một số lưu ý để món cháo được ngon hơn

– Các cụ xưa có câu “Cau phơi tái, gái mãn tang, bồ câu ra ràng, gà mái ghẹ”, vì thế các mẹ nên chọn mua chim bồ câu mới ra ràng thì thịt sẽ mềm, ngon ngọt hơn.

– Tiết chim bồ câu rất bổ nên bạn không nên cắt tiết chim.

– Lông chim rất dễ vặt nên bạn không làm thịt chim bằng nước sôi. Sau khi vặt lông xong, bạn phải thui chim để làm sạch lông và thịt có mùi thơm đặc trưng.

– Nếu mẹ làm món cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm, mẹ nên xay cháo đã nấu xong cho bé ăn.

– Còn nếu nấu cháo cho người lớn ăn, bạn không nên lọc thịt ra băm nhỏ mà hãy để nguyên con vào ninh cùng cháo.

Tags:

Bài viết liên quan