Mẹ&Con – Việc sử dụng quá nhiều các loại thuốc kháng sinh mỗi khi có bệnh không hề tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng thuốc nhiều nhất khi có thể. Đặc biệt, với các trường hợp bị bệnh nhẹ bạn có thể sử 9 loại thực phẩm sau đây để thay thế thuốc kháng sinh. Top những thực phẩm tốt cho người bị bệnh trĩ Nguy hiểm như kháng kháng sinh 10 mẹo cực hay từ hành tây

Hành tây

9 loại thực phẩm thay thế thuốc kháng sinh

Hành tây là một thực phẩm có tác dụng kháng sinh mạnh (Ảnh minh họa)

Trong hành tây có chứa phytonxit – một chất kháng sinh mạnh, có thể chữa được các bệnh như ho, đờm, tiểu đường… Bên cạnh đó, hành tây cũng đã được minh chứng là có tác dụng giảm đau, chống viêm và giúp tăng cường khả năng lưu thông máu trong cơ thể.

Gừng

Gừng có tính ấm và tác dụng kháng viêm vô cùng tốt. Do đó, gừng thông dụng trong việc trị cảm cúm, cảm lạnh và ho cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là loại thực phẩm giúp trị đau dạ dày, đau cơ khớp và buồn nôn vô cùng hiệu quả mà không hề để lại tác dụng phụ.

Tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc trong các bữa ăn, mà còn là loại thảo dược được dùng như thuốc kháng sinh. Thành phần allicin có trong tỏi có thể đẩy lùi chứng cảm cúm kèm theo ho, đờm, nghẹt mũi khá hiệu quả.

Mật ong

Mật ong có chứa defensin giúp kìm hãm và tiêu diệt những vi trùng có hại trong cơ thể. Nhờ đó, mật ong cũng được coi là một chất kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể làm lành nhanh chóng các vết thương ngoài da, đẩy mạnh hoạt động miễn dịch trong cơ thể, giảm đau và trị các bệnh về đường hô hấp.

Nghệ

nghệ

Nghệ là loại thuốc kháng sinh tự nhiên an toàn cho người sử dụng (Ảnh minh họa)

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nghệ có tác dụng phòng chống khuẩn kháng sinh và trị các bệnh về nhiễm trùng vô cùng công hiệu. Vì vậy, củ nghệ có thể coi là loại thuốc kháng sinh và chống viêm nhiễm từ tự nhiên an toàn cho người sử dụng.

Dầu dừa

Sử dụng tinh dầu dừa nguyên chất giúp cơ thể chống nấm và vi khuẩn rất tốt. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn cải thiện khả năng đề kháng, cân bằng cholesterol và lượng đường trong máu.

Cải bắp

cai-bap

Cải bắp có công dụng chống nhiễm trùng (Ảnh minh họa)

Cải bắp giàu vitamin C và lưu huỳnh – hai loại chất có công dụng trong việc chống nhiễm trùng. Vì vậy, cải bắp cũng là loại thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm khá đặc biệt.

Thực phẩm lên men

Dưa chua, sữa chua là những loại thực phẩm lên men rất tốt cho cơ thể. Bởi, các thực phẩm này giúp bảo vệ sức khỏe từ bên trong, ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của các tác nhân gây nhiễm trùng từ môi trường ngoài.

Cây cúc dại

Bổ sung chiết xuất của cây cúc dại vào cơ thể giúp kích thích hệ miễn dịch khiến cho tế bào bạch huyết hoạt động hiệu quả hơn, từ đó có thể chống nhiễm trùng. Thường xuyên sử dụng loại thảo dược này còn phòng chống nguy cơ mắc cảm lạnh và các bệnh liên quan đến vi-rút.

Tags:

Bài viết liên quan