Phòng ngừa bệnh về mắt
Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác là nguyên nhân hàng đầu làm giảm thị lực và gây mù lòa. Quả mận chứa nhiều vitamin A cùng với beta carotene không chỉ giúp sáng mắt mà còn ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này rất hiệu quả.
Ngăn ngừa táo bón
Ngoài vitamin A, trong quả mận còn chứa một lượng chất xơ đáng kể, cũng như isatin và sorbitol có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột và làm giảm nguy cơ táo bón.
Quả mận tốt cho mắt, tim mạch và phòng chống ung thư hiệu quả. (Ảnh minh họa)
Phòng chống ung thư
Quả mận còn có thể bảo vệ cơ thể khỏi một số căn bệnh ung thư nhờ hàm lượng anthocyanins. Anthocyanins là một loại sắc tố có nhiều trong quả mặn, có tác dụng trung hòa các gốc oxy hóa, là chất gây ung thư và có thể phá hủy tế bào và tổn thương cơ quan nội tạng. Bên cạnh đó, các chất chống oxy trong mận còn có tác dụng tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa những thiệt hại xảy ra ở tế bào thần kinh trong não.
Tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt
Trong quả mận có chứa nhiều vitamin C có tác dụng cải thiện sự hấp thụ sắt của cơ thể, đồng thời vitamin C cũng giúp ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa bên trong các động mạch, nguyên nhân gây ra các bệnh xơ cứng và xơ vữa động mạch.
Tốt cho tim mạch
Hàm lượng kali trong quả mận khá cao, có tác dụng điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn mận cũng là cách làm giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ.
Thanh lọc máu
Quả mận giúp ngăn ngừa vón cục tiểu cầu, một trong những nguyên nhân gây các bệnh rối loạn máu như xơ cứng động mạch và cao huyết áp. Ngoài ra, quả mận còn giúp thanh lọc máu bằng cách cung cấp thêm oxy cho cơ thể.