Pudding trà xanh
Trà xanh được biết đến là thảo dược thanh nhiệt, giải độc hiệu quả (Ảnh minh họa)
Thành phần:
– Bột trà xanh: 5g – Kem phô mai: 50g
– Sữa tươi: 200ml – Trứng gà: 1 quả
– Lá Gelatine: 25g – Kem tươi Whipping cream
– Đường
Cách làm:
– Ngâm gelatine trong nước đá khoảng 15 phút rồi vớt ra.
– Hòa bột trà xanh với sữa tươi rồi cho lên bếp đun sôi để nguội. Cho gelatin vào khuấy đều lọc qua rây.
– Trứng gà đập vào bát chỉ lấy lòng đỏ, cho kem phô mai vào đánh đều rồi cho vào hỗn hợp sữa trà xanh thu được ở trên, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
– Rót hỗn hợp vào cốc nhỏ cho vào tủ lạnh 4 tiếng. Có thể thưởng thức cùng bánh quế và các loại trái cây.
Pudding đậu nành thanh mát
Pudding đậu nành thanh mát giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé (Ảnh minh họa)
Thành phần:
– Sữa đậu nành: 300ml
– Đường: 15g (Có thể thay đổi tùy theo sở thích của bé)
– Kem tươi (Whipping cream): 130g
– Lá gelatine: 8g
– 4 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
– Ngâm lá galatine vào nước lạnh 3 phút vớt ra vắt sạch nước.
– Cho sữa đậu nành và đường vào nồi đun đến khi sữa nóng lên và đường tan hết thì tắt bếp.
– Thả gelatine vào nồi sữa, khuấy đều cho galatine tan hết. Tiếp tục cho kem tươi vào và khuấy đến khi hỗn hợp tan hoàn tan.
– Đổ hỗn hợp qua rây có lưới lọc để mịn hơn.
– Rót hỗn hợp đã lọc vào từng cốc nhỏ và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là bạn có thể cho bé thưởng thức.
Rót lên trên mặt từng cốc pudding đậu nành một ít mật ong và bé có thể thưởng thức được rồi đó.
Pudding trái cây nhiều màu sắc
(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu:
– Sữa tươi: 480ml
– Sữa bột nguyên kem: 2 muỗng cà phê
– Đường: 6-7 muỗng cà phê
– Trái cây: Táo, chuối, dâu tây, kiwi, đu đủ,..
– Hạt khô: Hạt điều, hạnh nhân, nho khô,…
Cách làm:
– Các loại trái cây rửa sạch, bỏ vỏ và cắt hạt lựu bé vừa ăn để vào ngăn mát tủ lạnh.
– Các loại hạt khô cắt nhỏ.
– Bột sữa cho vào bát cùng với 2-3 muỗng nước khuấy tan.
– Bắc nồi lên cho sữa tươi vào đun đến khi sữa nóng lên thì cho sữa bột đã hòa tan, đường vào khuấy đến khi hỗn hợp sữa sánh lại.
– Hỗn hợp bớt nóng cho trái cây và hạt khô đã chuẩn bị vào trộn đều.
– Cho hỗn hợp vào hũ, cốc đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là bé nhà bạn đã có 1 hũ pudding ngon, thanh mát, đẹp mắt, cung cấp nhiều vitamin dưỡng chất trong ngày hè nóng bức này rồi.
Pudding phô mai thanh long lạ miệng
Là loại trái cây cung cấp nhiều nước và có màu sắc bắt mắt, chắc chắn bé sẽ không từ chối pudding thanh long của mẹ đâu (Ảnh minh họa)
Thành phần:
– Kem pho mai: 300g – Thanh long: 1 quả
– Bột gelatine: 1 bát – Sữa chua: 1 hộp
– Đường: 60g – Sữa tươi: 120ml
– Kem tươi (Whipping cream): 180g
Cách làm:
– Hòa ½ bát bột galatine với 4-5 muỗng nước cho tan đều.
– Cho ½ lượng kem phô mai và sữa chua vào bát rồi đánh bông lên.
– Tiếp tục cho thêm 30g đường, 50ml sữa tươi, bột galatine đã hòa tan và kem tươi vào đánh đều.
– Thanh long lột vỏ cắt khối vuông nhỏ.
– Làm tương tự như trên với số nguyên liệu còn lại rồi cho thanh long vào.
– Đổ hỗn hợp đầu tiên vào khuôn trước rồi cho hỗn hợp có thanh long lên trên. Để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5tiếng là có thể thưởng thức.
Pudding chuối
(Ảnh minh họa)
Thành phần:
– Sữa chuối: 250ml
– Chuối chín: 1 quả
– Lá gelatine: 5g
– Đường: 30g
Cách làm:
– Gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra.
– Chuối lột vỏ, cắt lát cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chuối xay nhuyễn, lọc hỗn hợp qua rây 2 lần càng mịn và lỏng càng tốt. tiếp tục cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố cùng đường xay lần 2.
– Bắc nồi lên cho hỗn hợp vừa thu được vào đun sôi lăn tăn thì tắt bếp cho galatine vào khuấy đều.
– Để hỗn hợp nguội cho vào những cốc đã chuẩn bị (có thể lót một lớp chuối cắt lát mỏng dưới đáy cốc sau đó mới cho hỗn hợp vào như vậy sau khi thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn). Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng là món pudding chuối hấp dẫn bé.
Pudding chanh chua dịu
Vị chua dịu kích thích vị giác giúp bé ăn ngon miệng hơn cùng vitamin C tăng sức đề kháng cho cơ thể bé (Ảnh minh họa)
Thành phần:
– Bột mì: 80g – Chanh vàng: 3 quả
– Trứng gà: 3 quả – Bơ thực vật
– Đường: 200g – Nước lọc: 500ml
Cách làm:
– Gọt vỏ chanh thái lát mỏng (lưu ý là chỉ lấy phần vỏ vàng phía bên ngoài). Cho vỏ vào nồi cùng với bơ thực vật nấu lên, còn phần thịt vắt ra lấy nước cốt.
– Đập 1 quả trứng gà, lấy lòng trắng trứng đánh bông cùng với đường và bột mì, đổ nước chanh vừa nấu vào trộn đều rồi cho lên bếp . Dùng muỗng khuấy đều tay cho hỗn hợp không bị vón cục.
– Đập 2 quả trứng còn lại lấy lòng trắng cho vào cùng nước cốt chanh đun nhỏ lửa đến khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, để nguội thì cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng là bạn đã hoàn thành món pudding thơm ngon này.
Pudding trứng sữa béo ngậy
(Ảnh minh họa)
Thành phần:
– Trứng gà: 3 quả
– Sữa tươi: 240ml
– Đường: 50g
– Vani
Cách làm:
– Đập trứng vào bát và cho đường vào, dùng đồ đánh trứng đánh bông lên.
– Cho sữa tươi và ½ muỗng cà phê vani vào tiếp tục dùng đồ đánh trứng đánh đều tay. Đổ hỗn hợp qua rây lọc.
– Cho hỗn hợp vào từng chén hay cốc nhỏ chịu nhiệt. bắc nồi nước đun nóng rồi cho các cốc chứa hỗn hợp sữa vào hấp cách thủy khoảng 10 phút thì tắt bếp và tiếp tục để trong nồi 7 phút rồi mang cốc ra để nguội rồi để vào tủ lạnh 3 tiếng.
Khi thưởng thức mẹ có thể cho lên trên bánh một lớp caramen để hấp dẫn hơn.
Lưu ý: Với những pudding có thành phần là lá gelatine thì cần phải ngâm trước với nước lạnh, nếu không sẽ làm gelatine biến chất trong quá trình chế biến, làm mất tác dụng đông của nó và làm bánh lỏng, dễ tan, bảo quản trong thời gian ngắn.