Mẹ&Con – Các mẹ thường có thói quen mua thật nhiều rau củ về dự trữ trong tủ lạnh để dùng, phòng những ngày quá bận rộn không thể đi chợ. Nhưng các mẹ có biết, không phải bất cứ loại rau củ nào cũng có thể cho vào tủ lạnh để dự trữ đâu nhé. Thậm chí một số rau, củ dưới đây khi cho vào tủ lạnh sẽ gây ra những chất độc hại mà mẹ không hề biết nữa đấy. 3 công thức nấu và trình bày cơm bento siêu hấp dẫn cho bé lười ăn Bánh Trung thu hình Minion vị chanh cho bé

Cà chua

Đây là loại mà các mẹ thường xuyên mua về dự trữ trong tủ lạnh. Nhưng khi để cà chua vào tủ lạnh thì sẽ khiến các cấu trúc của nó bị phá vỡ dẫn đến bị bở, không còn giữ được độ tươi ngon mà các mẹ mong muốn. Không những vậy, nhiệt độ lạnh sẽ làm không chín được tự nhiên, dẫn đến làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó.

ca chua

Mẹ chỉ nên mua một số lượng vừa đủ để sử dụng không nên mua quá nhiều cà chua để dự trữ trong tủ lạnh. (Ảnh minh họa)

Khoai tây

Khoai tây nếu bảo quản trong tủ lạnh ăn dễ bị ung thư. Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA) nếu để khoai tây vào tủ lạnh, tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường. Và khi chế biến các loại đường có trong khoai tây sẽ kết hợp với axit amin asparagin sẽ tạo thành hóa chất acrylamide là chất gây ung thư. Hóa chất này cũng được tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc, nhựa…, nhưng nó cũng có mặt trong một số thực phẩm, nhất là khoai tây chiên và khoai tây đông lạnh sau khi chế biến.

kt

Mẹ hãy tạo một chế độ ăn khoai tây lành mạnh cho gia đình nhất là khoai tây chiên và không được chế biến khoai tây còn đông lạnh (Ảnh minh họa)

Khoai lang

Khi mẹ cho khoai lang vào tủ lạnh, nó sẽ nhanh bị bị héo, mất mùi, hư hỏng. Thay vì cho khoai lang vào tủ lạnh, mẹ nên bảo quản nó ở một nơi thoáng mát, không ẩm thấp và cột kín túi ni lông. Nếu bảo quản tốt, mẹ có thể giữ khoai ngon ngọt từ 7 – 10 ngày đấy.

kl

Khoai lang rất tốt cho sức khỏe nếu được bảo quản đúng cách. (Ảnh minh họa)

Hành tây

Hành tây sẽ rất dễ bị hư thối nếu bảo quản trong tủ lạnh do thiếu sự lưu thông không khí. Nói như vậy, không có nghĩa là mẹ sẽ để hành tây dưới ánh nắng mặt trời. Cách tốt nhất mẹ nên bảo quản hành tây ở một nơi mát mẻ. Lưu ý không được để hành tây gần khoai tây vì như vậy các khí, hơi ẩm do khoai tây thoát ra sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy của hành tây.

ht

Hành tây kích thích thèm ăn và giúp tiêu hóa tốt vì thế mẹ hãy bảo quản nó đúng cách nhé. (Ảnh minh họa)

Húng quế

Mẹ nên nhớ không được cho húng quê vào tủ lạnh. Vì như vậy sẽ làm nó mau héo hơn, đồng thời hấp thụ mùi của các thực phẩm xung quanh. Cách tốt nhất mẹ nên cho hung quế vào một chậu nước sạch để ở ngoài như chưng một bình hoa, làm như vậy sẽ giúp húng quế tươi hơn.

hq

Mẹ hãy húng quế vào chậu nước để giữ được độ tươi xanh của nó. (Ảnh minh họa)

Chuối

Cũng như cà chua khi cho chuối vào tủ lạnh sẽ làm ngưng quá trình chín mùi của chuối. Vì thế nếu muốn cho chuối vào tủ lạnh, mẹ nên để nó chín ở ngoài rồi hãy cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, cách bảo quản này dễ làm vỏ chuối bị thâm đen tuy bên trong chuối vẫn giữ được độ ngon ngọt của nó. Đặc biệt, khi mẹ lấy chuối ra ngoài sau khi bảo quản trong tủ lạnh phải dùng ngay nếu không nó sẽ bị bở, hư hỏng.

chuoi

Chuối là một loại trái cây rất được các mẹ yêu thích vì thế hãy bảo quản nó đúng cách mẹ nhé (Ảnh minh họa)

Mật ong

Mật ong hoàn toàn sẽ không bị hư nếu không được bảo quản trong tủ lạnh và giữ nó ở trong môi trường kín. Mặt khác nếu mẹ cho mật ong vào tủ lạnh sẽ làm cho nó kết tinh.

mo

Mật ong nếu được bảo quản tốt sẽ phát huy hết tác dụng của nó. (Ảnh minh họa)

Tags:

Bài viết liên quan