– 4 con tôm
– 4 bào ngư
– 100g nghêu
– 100g củ cải trắng
– 1 cái bắp cải thảo nhỏ
– 1 vắt miến
– 5g gừng
– 5g hành lá
– 2 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muống canh tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng cà phê nước tương
– 1 muỗng cà phê đường cát
Bước 1: Làm sạch nghêu bằng cách ngâm nghêu trong nước muối khoảng 30 phút cho nghêu nhả chất bẩn ra ngoài.
Bước 2: Tôm làm sạch, rửa sạch rồi để ráo. Ngâm miến trong bát nước cho mềm. Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch. Gừng gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ và cắt thành nhiều miếng vừa ăn.
Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi sâu lòng, lần lượt cho bắp cải, củ cải trắng, miến, tôm, bào ngư, nghêu, gừng thái lát và hành lá cắt khúc vào nồi.
Bước 4: Trong một cái bát nhỏ, trộn đều rượu, tỏi băm, dầu mè, nước tương và đường để làm nước sốt. Sau đó, nhẹ nhàng đổ chén nước sốt vào nồi hải sản.
Bước 5: Đậy kín nắp và nấu trong khoảng 10 phút. Sau thời gian trên, vặn nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món miến hải sản thơm ngon này nhé!