Nguyên liệu:
– 1 chén nui khô
– 1 chén nhỏ gà luộc xé nhỏ (tùy thích có thể chọn thịt đùi hay ức)
– 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ hành tây nhỏ
– 1 chén đầy đậu Hà Lan và ngô hạt
– 2 lít nước luộc gà
– Dầu ô liu loại nhẹ dùng để xào, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Cà rốt và hành tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu to.
Gà luộc chín, xé nhỏ
Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi cùng với một thìa nhỏ muối rồi cho nui vào luộc sơ (không luộc chín hẳn), sau đó cho nui ra rổ cho ráo nước.
Bắc nồi nấu súp lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi khoảng một thìa canh dầu ô liu, tiếp theo cho hành tây và cà rốt vào xào, nêm vào chút muối cho đậm đà.
Xào đến khi hành và cà rốt hơi mềm thì các bạn cho 2 lít nước luộc gà cùng thịt gà xé vào nấu sôi, nêm vào nồi muối và chút hạt nêm. Sau cùng cho toàn bộ nui, ngô hạt và đậu Hà Lan vào nấu cùng khoảng 5 phút là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.