Chè hoa cau là một món ăn không còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng để nấu ngon “đúng chuẩn” thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Ở bài viết dưới này, Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các bạn các nấu chè hoa cau ngon ngọt, thơm lừng giúp bé giải nhiệt mùa hè nhé!
Chuẩn bị
– Đậu xanh đã bóc vỏ: 100g
– Bột năng hoặc bột sắn dây: 40g
– Đường: 170g (3 muỗng canh hoặc tùy khẩu vị)
– Nước sạch: 1 lít
– Muối: Nửa muỗng cà phê
– Ăn kèm ước cốt dừa, dừa sợi, tinh dầu chuối, nha đam…
Cách thực hiện:
– Bước 1: Bỏ đậu xanh vào nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra tráng lại với nước lạnh và để cho ráo.
– Bước 2: Hấp đậu xanh trên lửa to trong vòng 20 phút, dùng muỗng dàn đều cho đậu chín mềm.
– Bước 3: Đổ 1 lít nước vào nồi, lần lượt cho đường, bột năng hoặc bột sắn dây và muối vào khuyấy đều tay trên lửa vừa, tránh trường hợp bột bị vó cục món ăn sẽ không ngon. Tới khi bột sền sệt , chuyển sang màu trắng lờ mờ thì dừng lại.
– Bước 4: Cho đậu xanh đã hấp vào nồi nước trên bếp, khuấy đều tay (nếu muốn giống hoa cau trước đó bạn có thể dùn tay miết qua cho đậu hơi nát). Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chè hoa cau giải nhiệt cực tốt trong mùa hè rồi đấy, cách làm vô cùng đơn giản phải không nào?
– Bước 5: Bỏ chè ra chén hoặc ly, thêm nước cốt dừa, dừa sợi hoặc tinh dầu chuối rắc lên trên để món ăn hấp dẫn hơn nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu chè hoa cau theo clip hướng dẫn dưới đây:
Chúc các bạn thành công!