Trà gừng
Trong gừng có chứa hai hoạt chất có tác dụng giảm béo có tên gọi là gingerol và shogarol, cả hai chất này hoạt động như một chất ức chế chất béo tự nhiên, góp phần thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn. Từ lâu, trà gừng đã được dùng như một loại nước uống để giảm béo, đặc biệt là giảm béo bụng hiệu quả. Sự kết hợp trà xanh và gừng tạo nên hỗn hợp giảm béo 2 trong 1, nhờ đó có thể rút ngắn thời giản giảm cân của bạn.
Gừng có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn. (Ảnh minh họa)
Cách pha trà gừng đúng cách: Khi pha trà, bạn nhớ không nên pha quá đậm vì như thế sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn như bồn chồn, buồn nôn và tiêu chảy. Thay vào đó, bạn chỉ nên pha loãng trà rồi thêm vào trà 1 nhánh gừng tươi (rửa sạch, bào nhuyễn). Khuấy đều, đợi khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Và nếu thích bạn có thể thêm vắt chanh vào ly trà để tăng hiệu quả giảm cân.
Trà xanh mật ong
Trà xanh là thức uống rất tốt cho những người thừa cân béo phì, nó giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo, chất Catechin có trong trà xanh có tác dụng làm giảm nồng độ các loại chất béo như triglyceride, cholesterol, cũng như góp phần làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan và các bộ phận khác của cơ thể. Uống một cốc trà xanh sau khi ăn chính là cách giảm cân đơn giản và nhanh chóng nhất. Không chỉ vậy, uống trà xanh thường xuyên còn tốt cho da và ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.
Trà xanh là thức uống rất tốt cho những người thừa cân béo phì. (Ảnh minh họa)
Cách pha trà xanh mật ong đúng cách: Đối với phương pháp giảm cân bằng trà xanh, bạn có thể dùng trà phơi khô hoặc lá trà tươi đều được. Nếu sử dụng trà phơi khô, chỉ cần cho trà vào ly, đổ ít nước sôi vào ly, ngâm trà khoảng 10 phút rồi cho 1 muỗng cà phê vào khuấy đều. Còn đối với lá trà tươi, để pha được ly trà thơm ngon và đúng cách, hãy rửa sạch lá trà rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào ly, đổ nước sôi vào để khoảng 5 phút, rồi bỏ đi phần nước này. Tiếp tục, cho phần nước khác vào ly, ngâm trà trong khoảng 10 phút rồi thêm mật ong.
Trà khổ qua
Nếu bạn đang có kế hoạch giảm vài kg để mặc vừa vặn chiếc váy cho buổi tiệc sắp tới, lời khuyên hữu ích là bạn nên bổ sung khổ qua vào thực đơn hàng ngày của mình. Bởi đây được xem là thực phẩm hàng đầu dành cho những người thừa cân béo phì. Trong khổ qua có chứa một chất có tác dụng làm giảm và duy trì lượng đường trong máu ổn định, nhờ đó hạn chế tích trữ lượng đượng thừa trong cơ thể, nguyên nhân gây béo. Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu được vị đắng của khổ qua, vì vậy thay vì dùng nước ép khổ qua bạn có thể dùng khổ qua để pha trà cũng mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.
Khổ qua có chứa một chất có tác dụng làm giảm và duy trì lượng đường trong máu ổn định.(Ảnh minh họa).
Cách pha trà khổ qua đúng cách: Khổ qua rửa sạch, thái mỏng và để cho ráo nước. Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho khổ qua vào rang khô, khi thấy khổ qua chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp. Đợi khổ qua rang nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi uống, bạn chỉ cần cho vài lát khổ qua vào ly, đổ ít nước sôi và để khoảng 10 phút là có thể thưởng thức.
Trà khổ qua có vị đắng nhẹ không khó uống, mang lại công dụng chữa bệnh và giúp giảm béo hiệu quả. Bạn có thể uống trà khổ qua hàng ngày mà không hề gây hại cho sức khỏe của bạn.