Chuẩn bị
Thịt ba rọi: 400g
Hành khô: 2 củ
Hành lá: 2 nhánh
Gia vị: Mắm, hạt nêm, đường.
Cách thực hiện
– Bước 1: Thịt ba rọi mua về cạo sạch lông bì (nếu có), bỏ vào nồi luộc khoảng 10 phút trên lửa to sau đó vớt ra, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Mục đích chính là để miếng thịt săn chắc lại khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
– Bước 2: Thái thịt ngang thớ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá thái xéo (để không bị nát khi chế biến), hành khô thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.
– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi cho nóng già thì bỏ tiếp hành khô. Đảo nhanh tay cho hành dậy mùi thơm, chuyển qua màu vàng. Trút riêng hành ra một cái chén rồi đổ thịt ba rọi vào, đảo đều cho đến khi toàn bộ miếng thịt vàng ươm, đẹp mắt.
– Bước 4: Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và đảo nhanh tay cho ngấm vào thịt. Cho hành khô cùng hành lá vào sau cùng, tắt bếp, đảo đều.
Thịt kho kiểu cháy cạnh là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là cá bé. Thịt kho cháy cạnh ăn cùng cơm nóng rất ngon, cảm giác miếng thịt béo ngậy thấm đẫm gia vị, cứng nhưng không hề khô sẽ giúp bé yêu hay ăn chóng lớn nhiều hơn đấy!
K.H (Tổng hợp)