Làm váng sữa từ bí đỏ
Việc làm váng sữa từ bí đỏ không những giúp bé có thêm nhiều chất dinh dưỡng bổ ích, mà còn tạo nên mùi vị thơm ngon, dễ dàng hơn cho bé hấp thụ.
Nguyên liệu:
– 1/2 quả bí đỏ
– 2 muỗng canh nước cốt dừa
– 1 -2 hộp váng sữa Monte Drink
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2: Cho bí đỏ vào nồi hấp chín, đợi khi bí đỏ nguội thì cho vào máy xay nhuyễn mịn.
Bước 3: Thêm váng sữa, nước cốt dừa và tiếp tục xay cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn. Nước cốt dừa sẽ giúp váng sữa có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn các bé hơn.
Bí đó có vị ngọt tự nhiên nên bạn không cần phải cho thêm đường, bạn có thể dùng món này cho bé ăn dặm cũng thích hợp.
Làm váng sữa từ quả bơ và sữa tươi
Quả bơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất tuyệt vời như canxi, sắt, đồng, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm, selen… Bên cạnh đó, sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn cần thiết cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho bé.
Nguyên liệu:
– 3 quả bơ
– 1 hộp sữa chua
– 20 ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được
Cách làm:
Bước 1: Bổ đôi qua bơ, nạo lấy phần thịt bơ, xắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm sữa chua, sữa tươi vào máy xay cùng với bơ. Nếu thấy váng sữa có vị nhạt mẹ có thể cho thêm ít đường hoặc 1 viên kem tươi cho bé ăn ngon hơn nhé!
Bước 3: Sau khi xay xong, bạn cho váng sữa ra bát và cho vào tủ lạnh từ 10-30 phút trước khi cho bé ăn nhé!
Váng sữa từ chuối
Món váng sữa này không những rất bổ dưỡng mà con thơm ngon, rất tốt cho sự phát triển của bé. Mẹ làm ngay cho bé thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
– 1 trái chuối chín, thái lát
– 300 ml sữa tươi
– 120 ml kem tươi whipping cream
– 1 muỗng canh bột bắp
– 3 muỗng canh sữa bột loại bé uống
Cách làm:
Bước 1: Cho chuối, kem tươi whipping cream và bột bắp vào máy xay nhuyễn. Cho ra bát để riêng.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa tươi, sữa bột vào nồi và đun sôi trên lửa nhỏ. Khi nấu sữa bạn nhớ khuấy đều nhé! Khi sữa nóng thì cho vào hỗn hợp chuối và kem tươi vào nồi, trộn đều và tiếp tục nấu cho đến khi váng sữa sền sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ váng sữa ra bát. Đợi khi váng sữa nguội và chuyển sang ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.