Canh sườn nấu bắp ngọt
Nguyên liệu:
– Sườn heo
– Cà rốt
– Ngô ngọt
Cách làm:
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch với nước có pha một ít muối, sau đó cho vào nước sôi nấu khoảng 5 phút. Trút sườn ra rổ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch bọt và để ráo nước. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt thành khối vuông.
Bước 2: Bắp bỏ râu, rửa sạch và chặt thành khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn cho sườn, bắp ngọt vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, 1 muỗng cà phê giấm và đun sôi.
Bước 3: Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 15 phút cho sườn và bắp chín mềm. Cuối cùng, bạn cho cà rốt, muối rồi tiếp tục đun cho đến khi cà rốt mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc ít hành lá và tiêu lên trên là hoàn thành.
Lưu ý: Khi nấu sườn, cho ít giấm vào sẽ có tác dụng làm cho các chất canxi, sắt trong sườn tiết ra hết giúp tận dụng hết chất dinh dưỡng cho sườn, giúp cho canh có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Ngoài ra, giấm còn có tác dụng làm cho các vitamin trong thức ăn không bị mất đi trong quá trình đun nấu.
Canh nấm, rong biển bổ dưỡng
Nguyên liệu:
– Nấm tuyết
– Cà rốt
– Dầu hạt cải
– Nấm
– Đậu hũ
– Rong biển Wakame
– Cải thìa
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển trong nước từ 5-10 phút cho rong biển nở mềm trước khi chế biến.
Bước 2: Khi thấy rong biển đã nở, vớt rong biển ra một cái rổ cho ráo nước. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, cho rong biển đã ngâm vào đun sôi. Để món ăn thơm ngon hơn, bạn cũng có thể cho thêm một ít nước dùng gà hoặc sườn vào nồi. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi bùng.
Bước 5: Vớt bớt bọt, rồi cho nấm, nấm tuyết, cà rốt, cải thìa và đậu phụ vào nồi nấu trong khoảng 20 phút. Vì nấm, rau củ đã có vị ngọt tự nhiên nên bạn chỉ cần nêm thêm ít muối vào nồi là được.
Canh thịt nấu hạt sen
Nguyên liệu:
– 30g hạt sen
– 30g Lily bulb (củ cây hoa Lily phơi khô)
– 200g thịt nạc
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen, lily bulb rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm. Thịt nạc rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt vào nước sôi luộc cho đến khi thịt chín mềm. Chuyển thịt sang một nồi sứ.
Bước 3: Kế đến, bạn cho hạt sen, lily bulb vào nồi. Thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi, khuấy đều.
Bước 4: Đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ. Sau khi hạt sen và lily bulb đã chín mềm thì tắt bếp, nêm ít muối cho vừa ăn và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với ba món canh bổ dưỡng thơm ngon này nhé!