Chuẩn bị
Thịt bò xay: 100g
Cà chua: 2 quả nhỏ
Sữa tươi: 60ml
Nước sôi để nguội: 1/2 chén con
Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa cà phê
Bơ lạt: 10g
Dầu ăn dinh dưỡng, muối, đường…
Món súp cà chua thịt bò thơm ngon
Thực hiện
Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch, trụng nước sôi cho dễ lột vỏ rồi bỏ hạt, băm nhuyễn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ phi vàng tỏi đã băm. Khi tỏi vàng và bắt đầu dậy mùi thơm, cho thịt bò vào xào chín. Khi xào các mẹ nhớ đảo nhanh tay để thịt bò không bị vón cục vào nhau nhé!
Bước 3: Cho cà chua vào xào tiếp, vặn lửa liu riu cho cà chua và bò chín nhừ.
Bước 4: Cho sữa tươi và nước sôi để nguội vào, đun sôi. Nêm nếm thêm muối, đường sao cho vừa ăn rồi nhắc xuống.
Bước 5: Để khoảng 10 phút trước quạt cho súp nguội, sau đó cho vào máy xay nhuyễn và đổ ra chén, trộn dầu ăn cho bé vào là bạn đã hoàn thành xong món súp cà chua thịt bò rồi.
Không chỉ là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào phòng chống bệnh thiếu máu, thịt bò còn là thực phẩm chứa một “kho báu” các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của bé yêu như: Protein, Kẽm, Niacin, Vitamin B12, B6, Selenium… Quả cà chua nhỏ bé cũng có vô vàn các khoáng chất giúp cải thiện độ chắc của xương, phòng chống bệnh ung thư, tăng cường thị lực, bảo vệ thận… Với những lợi ích trên, các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm món súp cà chua thịt bò cho bé trên 8 tháng tuổi ăn dặm nhỉ?
Chúc các bạn thành công nhé!