Chuẩn bị
– Gạo trắng: 1 chén nhỏ
– Tôm: 2g
– Rau súp lơ: 5g
– Phô mai: 1 miếng
– Hành tây: ½ củ nhỏ
– Nước dùng (từ xương gà hoặc heo…)
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm gạo trắng trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, để ráo nước. Tôm luộc chín, bóc vỏ.
Bước 2: Súp lơ rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại thêm lần nữa với nước lạnh pha muối. Để cho ráo nước rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây cũng rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu mè vào xào với hành tây. Đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm thêm chút muối cho đậm đà.
Bước 4: Cho gạo vào, tiếp tục đảo đều.
Bước 5: Đổ nước dùng vào, đun sôi. Khi nồi cháo bắt đầu sôi vặn lửa liu riu cho nhừ. Chú ý: Không nên đậy nắp khi cho gạo vào, tránh trường hợp nước trào ra bếp.
Bước 6: Khoảng 30 phút sau khi cháo nhừ, bỏ súp lơ vào và tiếp tục đun sôi.
Bước 7: Cuối cùng, cho phô mai vào vả nhẹ nhàng dùng muỗng khuấy đều cho tan, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra chén và cho bé yêu thưởng thức.
Mẹ biết không?
Cháo tôm phô mai là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, thích hợp dành cho các bé 1 tuổi trở lên ăn dặm. Ưu điểm vượt trội nhất của những thành phần có trong món ăn trên: Phô mai chứa nhiều canxi, giúp bé tăng chiều cao vượt trội. Rau cải xanh chứa nhiều chất xơ, giúp phòng chống táo bón. Tôm có chứa nhiều DHA, tốt cho sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé…