CHÈ BẮP
Nguyên liệu:
Bắp: 1 trái
Dừa nạo: 300g
Lá dứa: 1 cây
Nếp: 20g
Thực hiện:
Bước 1: Dừa cho vào ½ chén nước vắt lấy nước cốt, sau đó tiếp tục vắt 1 tô nước dão
Bước 2: Bắp bào mỏng
Bước 3: Lá dứa rửa sạch cột lại
Bước 4: Nếp vo sạch, ngâm nước, giã nhỏ
Bước 5: Cho nước dão và nếp, lá dứa vào nấu nhừ, tiếp tục cho bắp vào nấu mềm, nêm đường có vị ngọt nhẹ, sau đó cho nước cốt dừa vào nấu, đảo đều tay đến khi cô đặc. Múc ra chén ăn, có thể ăn nóng hoặc lạnh.
Chuyên gia tư vấn:
-Tác dụng của bắp với cơ thể : Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, phòng chống ung thư nhất là ung thư phổi, giảm lượng đường trong máu, bổ não và rất tốt cho mắt và da, ngăn ngừa thiếu máu, bảo vệ tim và rất tốt cho phụ nữ mang thai.
-50g nước cốt dừa sẽ cung cấp 7 – 9% calo tổng quát trong ngày cho 1 người. Còn cứ mỗi 50g dừa có tới 15% mangan, 8% đồng, 5% kẽm, 6% molybden, I ốt, và selen cho nhu cầu của 1 người lớn; vitamin nhóm B rất đa dạng và có thể cung cấp tương tự như những loại trái cây tươi khác; vitamin E…, bảo vệ da, tim mạch và tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.
BÁNH BẮP TÔM CHIÊN
Nguyên liệu:
Bắp mỹ: 1 trái
Tôm tươi: 100g
Bột mì: 30g
Trứng gà: 1 quả
Thực hiện:
Bước 1: Bắp bào hết phần thịt, tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bắp, tôm, bột mì, trứng gà với chút muối.
Bước 3: Cho chảo nóng và cho dầu lưng chảo, dùng muỗng múc tôm và bắp thả nhẹ vào chảo dầu vừa nóng (để dầu nóng vừa). Khi thấy tôm nổi lên thì đảo đều trong 2 phút rồi vớt ra. Ăn kèm tương ớt và rau sống.
Chuyên gia tư vấn:
Tôm đồng giàu đạm, kali, photpho, magiê, iốt và vitamin A, thịt tôm mềm xốp dễ tiêu hoá là thực phẩm dinh dưỡng thích hợp cho người già, người cơ thể suy nhược. Tác dụng thông sữa của tôm đồng rất mạnh. Nó lại chứa nhiều photpho và canxi rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Người già thường xuyên ăn vỏ tôm chống được bệnh loãng xương.