– Chuối
– Trứng
– Bột mì
– Đường
– Chuối lột bỏ vỏ ngoài, thái thành những khoảnh nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
– Đập trứng cho vào tô, dùng đũa khuấy đều.
– Cho chuối xay nhuyễn vào bát trứng và dùng đũa khuấy đều.
– Thêm đường vào hỗn hợp chuối và trứng tiếp tục khuấy cho đường tan
– Khi đường tan thì cho tiếp bột mì vào tô và khuấy cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
– Cho ít dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho hỗn hợp bánh vào chảo chiên chín vàng đều cả 2 mặt.
– Khi bánh chín, bạn cắt làm đôi rồi đặt vào một trái chuối chín vào cuộn tròn lại rồi cho bé thưởng thức. Hoặc bạn có thể kẹp bánh vào bánh mì cho bé ăn kèm với sữa tươi nhé!
Mách mẹ cách chọn chuối ngon không tẩm hóa chất:
– Chuối được ngâm hóa chất sẽ chín đều cả nải, vì thế khi chọn mẹ chỉ nên chọn những nải chuối có quả xanh quả vàng để đảm bảo an toàn cho bé.
– Những quả chuối ngon, không có dư chất thuốc trừ sâu thường sẽ có chấm màu đen trên quả chuối, vỏ chuối nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch màu đen.
– Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là chắc chắn người bán đã dùng thuốc ép chuối chín ép. Mẹ nên xem kỹ để chọn mua chuối an toàn cho gia đình nhé!