Mẹ&Con - Củ dền đỏ không chỉ tốt cho người lớn mà cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của bé nữa đấy. Cùng Mẹ&Con tìm hiểu cách chế biến củ dền xay nhuyễn cho bé trên 8 tháng tuổi ăn dặm nhé! Những lợi ích bất ngờ từ quả cam mẹ chớ bỏ qua Những lợi ích bất ngờ từ đậu bắp 5 cách tốt cho dinh dưỡng của trẻ

Đa dạng thực đơn cho bé bằng các loại thức khác nhau, trong đó có củ dền xay nhuyễn bổ máu và giàu chất chống oxy hóa. Cùng Mẹ&Con tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!

Mẹo chọn mua và chế biến củ dền bổ máu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm 8

Củ dền

Chọn và mua củ dền

Từ 8 tháng tuổi trở nên, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm bằng củ dền xay nhuyễn. Khi mua nên chọn củ dền tươi, cầm chắc tay. Củ dền được bày bán quanh năm nhưng vụ mùa chính là từ tháng 6 – 10.

Làm sạch

Củ dền mua về ngắt cuống, rửa sạch sau đó gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ để dễ xay.

Mẹo chọn mua và chế biến củ dền bổ máu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm 9

Thải nhỏ củ dền sẽ dễ dàng cho vào máy xay hơn

Chế biến

Hấp củ dền trong nồi nước khoảng 10 – 15 phút trên một cái rổ inox cho mềm rồi đem tráng lại bằng nước lạnh cho bớt nóng. Sau đó, đem đổ vào máy xay, xay nhuyễn.

Mẹo chọn mua và chế biến củ dền bổ máu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm 10

Cho vào máy xay nhuyễn

Lưu ý: Đối với bé 10 tháng tuổi, bạn có thể thái hạt lựu rồi hấp mềm cho bé cầm tay ăn, không cần phải xay nhuyễn.

Kết hợp

Trong củ dền có hàm lượng nitrat khá cao, vì vậy bạn không nên cho con ăn riêng một mình mà hãy kết hợp với một số loại thực phẩm khác như: Nước sốt táo, nho khô, khoai lang, khoai tây, gạo lức, thịt heo, bò, gà…

Mẹo chọn mua và chế biến củ dền bổ máu cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm 11

Củ dền xay nhuyễn kết hợp với cà rốt 

Màu sắc bắt mắt của củ dền cũng là một trong số những lí do hấp dẫn bé hơn đấy!

Theo Parents

Tags:

Bài viết liên quan