Đa dạng thực đơn cho bé bằng các loại thức khác nhau, trong đó có củ dền xay nhuyễn bổ máu và giàu chất chống oxy hóa. Cùng Mẹ&Con tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!
Củ dền
Chọn và mua củ dền
Từ 8 tháng tuổi trở nên, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm bằng củ dền xay nhuyễn. Khi mua nên chọn củ dền tươi, cầm chắc tay. Củ dền được bày bán quanh năm nhưng vụ mùa chính là từ tháng 6 – 10.
Làm sạch
Củ dền mua về ngắt cuống, rửa sạch sau đó gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ để dễ xay.
Thải nhỏ củ dền sẽ dễ dàng cho vào máy xay hơn
Chế biến
Hấp củ dền trong nồi nước khoảng 10 – 15 phút trên một cái rổ inox cho mềm rồi đem tráng lại bằng nước lạnh cho bớt nóng. Sau đó, đem đổ vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho vào máy xay nhuyễn
Lưu ý: Đối với bé 10 tháng tuổi, bạn có thể thái hạt lựu rồi hấp mềm cho bé cầm tay ăn, không cần phải xay nhuyễn.
Kết hợp
Trong củ dền có hàm lượng nitrat khá cao, vì vậy bạn không nên cho con ăn riêng một mình mà hãy kết hợp với một số loại thực phẩm khác như: Nước sốt táo, nho khô, khoai lang, khoai tây, gạo lức, thịt heo, bò, gà…
Củ dền xay nhuyễn kết hợp với cà rốt
Màu sắc bắt mắt của củ dền cũng là một trong số những lí do hấp dẫn bé hơn đấy!
Theo Parents