Mẹ biết không? Đậu lăng là một trong những loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất nhất trong họ hàng nhà đậu như: Đạm, chất xơ hòa tan, vitamin B. Hàm lượng magie cực kì tốt cho tim mạch. Đậu lăng cũng giàu canxi, sắt và kẽm, vì vậy đậu lăng còn là nguồn thực phẩm có thể dùng để thay thế cho các loại thịt đỏ như thịt bò nữa đấy!
Nguyên liệu
– Bơ: 1 muỗng canh
– Hành tây thái nhỏ: 1 củ
– Tỏi băm nhỏ: 2 tép
– Gừng băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
– Nước cốt dừa? 300 ml
Đậu lăng đỏ: 1 chén
– Cà chua thái hạt lựu: 2 quả
– Mật ong: 2 muỗng cà phê
– Muối: ¼ muỗng cà phê
– Rau mùi, sợi cùi dừa
Cách thực hiện:
Bước 1: Bỏ bơ vào nồi đun chảy, thêm hành tây vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó thêm tỏi, gừng và rau mùi vào. Khuấy đều tay hỗn hợp trên khoảng 1 phút thì cho đậu lăng, nước cốt dừa và 2 chén nước lọc vào rồi đun trên lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút cho tới khi đậu lăng mềm.
Bước 2: Tắt bếp, để hỗn hợp hơi âm ấm thì bỏ vào máy xay sinh tố cùng cà chua, mật ong và muối xay mịn.
Bước 3: Khi đã xay mịn hỗn hợp trên, mẹ lại vào nồi và đun nóng khoảng 5 phút là ăn được. Có thể rắc thêm rau ngò và sợi cùi dừa lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Theo Todaysparent