Tốt cho hệ tiêu hóa
Cũng giống như sữa chua, trong phô mai cũng chứa nhiều loại men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa còn non nớt của con bạn. Bên cạnh giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, các loại men vi sinh có trong phô mai còn giúp bé dễ dàng hấp thu thức ăn và cải thiện đáng kể sức khỏe cho bé.
Phô mai chứa nhiều men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa của bé
Giúp bé thông minh hơn
Trong phô mai chứa nhiều chất béo có lợi, có đến 4.6g chất béo chỉ trong 15g phô mai. Chất béo khi được bổ sung một lượng vừa đủ có khả năng phát triển trí thông minh cho bé. Cụ thể chất béo giúp tổng hợp chất xám của hệ thần kinh, thiết lập màng tế bào, hấp thu và vận chuyển các chất dễ tan trong dầu như vitamin A, D…
Giúp bé phát triển chiều cao
Canxi dóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển xương, phần lớn việc bổ sung canxi được thực hiện qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày vì bản thân cơ thể không thể tự sản xuất canxi. Sữa hay những thực phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai chứa rất nhiều canxi. Trong đó, hàm lượng canxi chứa trong phô mai nhiều gấp 6 lần so với sữa, thậm chí gấp 100 lần so với lượng canxi có trong các loại thịt. Ngoài ra, phô mai cũng chứa nhiều vitamin D – một thành phần quan trọng giúp cơ thể hấp thu tốt canxi.
Giúp bé phát triển toàn diện
Phô mai là nguồn cung cấp protein dồi dào cho sự phát triển của trẻ. Chúng đóng vai trò thiết yếu trong việc cung cấp năng lượng cho bé, giúp cơ thể bé hình thành cơ, xương cũng như các tế bào cơ thể.
Món phô mai nướng thơm ngon cho bé
Nguyên liệu:
– 500g kem phô mai
– 125g bơ
– 125g đường cát trắng
– 2 lòng đỏ trứng
– 60g lòng trắng trứng
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, cho lòng đỏ trứng với 25g đường vào trong một cái bát và đánh bông.
Bước 2: Kế đến, cho bơ và 25g đường vào máy trộn bột và trộn đều, cho vào bát để riêng.
Bước 3: Cho phô mai vào máy trộn bột để làm mềm.
Bước 4: Cho lòng trắng trứng và 75g đường vào bát và đánh cho đến khi trứng bông và xốp mịn là được.
Bước 5: Cho hỗn hợp của bước 1 và bước 2 vào máy trộn bột, trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau.
Bước 6: Thêm phô mai vào và tiếp tục trộn đều.
Bước 7: Lần lượt cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào trộn đều.
Bước 8: Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và cho vào tủ lạnh từ 30-45 phút.
Bước 9: Dùng giấy bạc quấn xung quanh khuôn bánh. Sau đó, cho khuôn bánh vào lò nướng. Nướng bánh khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.