Mẹ&Con - Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy hàng loạt các chất dinh dưỡng “ngự trị” trong rau mầm như: Mangan, Đồng, Folate, Riboflavin, Vitamin K, Vitamin C, Fibre, Kali, Phốt pho, Magiê, Sắt, Vitamin B6, Niacin, Thiamin và Protein.

Tốt cho người bị tiểu đường

Rau mầm là một thực phẩm vô cùng tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường vì nó làm giảm lượng glucose trong máu. Hợp chất Oligosaccharides và Polyphenol trong rau mầm rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư.

Chống nhiễm trùng

Ngoài việc ngăn ngừa ung thư, rau mầm còn có tác dụng chống lại các vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm da, đồng thời giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch và hỗ trợ đào thải độc tố.

Đẹp da, tốt cho gan

Rau mầm được ví như một “thị vệ” trung thành bảo vệ gan và giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng. Ngoài ra, hợp chất Phytoestrogen có trong rau mầm còn giúp cơ thể bạn tạo ra Collagen và Elsatin làm chậm quá trình lão hóa, giữ cho làn da luôn trẻ trung, săn chắc.

Giảm huyết áp, ngăn táo bón

Táo bón là một vấn đề khá nhạy cảm và khó chịu, nhưng rau mầm sẽ giúp bạn giải quyết triệt để căn bệnh này. Ngoài ra, hàm lượng Peptide có trong rau mầm còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các cơn co thắt của các mạch máu là làm giảm huyết áp hiệu quả.

Theo Boldsky.com

 

 

Tags:

Bài viết liên quan