Mẹ&Con – Sau chín tháng mười ngày với bao xáo trộn, cuối cùng bé cũng chào đời, mang theo niềm hạnh phúc vô biên của bạn.

Canh cua đồng nấu rau đay hoặc mướp, mồng tơi:  

Cua đồng rất giàu đạm, chất béo và nhất là canxi, phốt pho, sắt, các vitamin B1, B2, PP…

Mướp vị ngọt, tính bình, không độc, vừa là rau ăn lại có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết. Mồng tơi vị chua, không độc, tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón, đau đầu do trúng nắng. Rau đay vị đắng tính bình, lá rau có chất nhầy, nấu ăn nhuận tràng rất tốt, thông tiểu tiện, chữa táo bón, mát gan ruột.

Canh tôm nõn nấu bầu:

Tôm nõn có nhiều đạm, nhiều canxi, ăn không ngán, dễ tiêu hóa. Bầu hay bí đều là loại quả mát, dễ nấu, dễ ăn về mùa hè, lợi tiểu, nhuận tràng. Bạn chỉ cần lưu ý với bé còn nhỏ tuổi, nên xắt bầu bí nhỏ hơn bình thường (nấu cho người lớn ăn). Hạn chế nêm các gia vị như tiêu, hành, có thể khiến bé cay miệng là được.

Canh mat mau he

(Ảnh minh hoạ)

Canh trứng nấu cà chua:

Cách làm rất đơn giản. Lấy 1-2 quả trứng gà, đánh cho bông lên cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Thêm ít nước mắm vào trứng rồi lại đánh bông lên. Cà chua thái múi cau. Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và ít nước, bỏ cà chua vào đảo đều. Tiếp tục thêm nước vào nấu cho sôi lên. Canh sôi thì cho trứng vào, từ từ khuấy đều. Đến khi trứng chín là có món canh ngon, bổ dưỡng, cung cấp cho bé nhiều vitamin và có vị chua nhẹ rất dễ ăn.

Tags:

Bài viết liên quan