1. Táo + Khoai tây + Sữa chua
Nguyên liệu:
– 1 trái táo gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ
– 1/2 củ khoai lang nướng (hấp), cắt miếng nhỏ
– Một hủ sữa chua
Cách thực hiện: Cho táo, khoai lang vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Thêm sữa chua, xay thêm vài phút.
2. Quả anh đào (cherry) + Sữa chua
Nguyên liệu:
– 1/2 chén anh đào
– 2/3 chén sữa cho
Cách thực hiện: Anh đào rửa sạch, xay nhuyễn rồi dùng ray lược bỏ phần xác, rồi trộn sữa chua vào trộn đều
3. Chuối + Táo + Sữa chua
Nguyên liệu:
– 1/2 trái chuối chín
– 2 muỗng canh nước sốt táo
– 2 muỗng canh sữa chua
Cách thực hiện: Chuối lột bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Thêm nước sốt táo, sữa chua vào trộn đều.
4. Sữa chua + Mơ + Chuối
Nguyên liệu:
– 4 quả mơ khô băm nhỏ
– 3 muỗng canh nước
– 2 muỗng canh sữa chua
– 1 quả chuối chín trung bình
Cách thực hiện: Bắc nồi nước, đun sôi. Sau đó, cho mơ khô vào đun trên lửa vừa khoảng 2-3 phút và vớt ra. Sau cùng, trộn mơ với chuối (nghiền nhuyễn) với sữa chua.
5. Lê + Sữa chua
Nguyên liệu:
– 1 quả lê, gọt vỏ, bỏ lõi và thái lát mỏng
– 1/2 chén nước
– 1 cốc sữa chua béo
Cách thực hiện: Cho nước vào nồi đun sôi, cho lê vào nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho lê mềm. Dùng thìa nghiền nhuyễn (cho vào máy xay sinh tố), để một bên cho lê nguội. Cuối cùng, cho sữa chua vào trộn đều.
6. Việt quất + Xoài + Sữa chua
Nguyên liệu:
– 4 quả tây xắt nhỏ
– 1/3 chén xoài (gọt vỏ, thái hạt lựu)
– 1/2 chén sữa chua
Cách thực hiện: Cho trái cây vào hấp chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Trộn hỗn hợp trái cây với sữa chua.
7. Sữa chua trái cây
Nguyên liệu:
– 1.5 chén sữa chua béo
– 1/2 chén (quả mâm xôi + dâu tây + quả việt quất. nữa trái chuối thái lát mỏng)
– 1 muỗng canh nước xi-rô (maple syrup)
Cách thực hiện: Trộn tất cả trái cây, sữa chua và xi-rô vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho bé thưởng thức ngay. Hoặc có thể cho vào trong hộp kín và đặt vào tủ lạnh để bảo quản (3 ngày).
8. Xoài + Sữa chua
Nguyên liệu:
– 1 trái xoài chín, gọt bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ
– 1/2 chén sữa chua
Cách thực hiện: Xay nhuyễn xoài bằng máy xay sinh tố rồi trộn đều với sữa chua.
9. Chuối + Việt quất + Sữa chua
Nguyên liệu:
– 1 chén sữa chua
– 1 quả chuối chín
– 1/2 chén việt quất
Cách thực hiện: Chuối bỏ vỏ, thái lát mỏng. Việt quất rửa sạch. Cho chuối và việt quất vào máy xay nhuyễn mịn, thêm sữa chua vào và trộn đều.
10. Việt quất + Sữa chua + Xi-rô
Nguyên liệu:
– 28g quả việt quất
– 115g sữa chua
– 1 muỗng cà phê xi-rô (maple syrup)
Cách thực hiện: Xay nhuyễn quả việt quất, sau đó trộn đều với sữa chua và xi-rô. Món này cho bé ăn lạnh.
Mẹ lưu ý: Sữa chua chỉ dùng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên mẹ nhé!