Cá hồi ngũ cốc sốt kem
354 kcal
8 phút
– 30g ngũ cốc kelloggs
– 30g phi lê cá hồi
– 100ml sữa tươi
– 50ml sữa kem nấu
– 1 cái lòng đỏ trứng gà
Bước 1: Phi lê cá hồi rửa sạch. Đong sẵn lượng sữa tươi, sữa kem và ngũ cốc vừa đủ bé ăn.
Bước 2: Phi lê cái hồi băm nhuyễn để bé có thể ăn được. Trứng gà đập vỏ lọc lấy lòng đỏ.
Bước 3: Cá đảo trên chảo đều tay đến khi se mặt. Lần lượt cho sữa tươi, sữa kem và lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều tay cho sôi nhẹ, nếm vừa miệng bé.
Chuyên gia tư vấn:
– Cá hồi chứa nhiều canxi, photpho, kali, natri, magiê và giàu DHA giúp trẻ thông minh, cung cấp lượng canxi cần thiết, tăng cường hệ miễn dịch, sáng mắt và phát triển chiều cao.
– Ngũ cốc có hàm lượng protein cao, cung cấp nhiều năng lượng cho bé hơn dù ăn ít.
– Sữa kem chứa hàm lượng canxi cao và các loại năng lượng cần thiết giúp bé phát triển toàn diện về thể chất. Lưu ý không nên cho bé ăn thường xuyên vì sẽ có nguy cơ béo phì, hoặc nếu bé có hệ tiêu hóa yếu có thể khiến bé tiêu chảy, ói sau khi ăn.
Cháo đậu hũ rau củ nấu cá lóc đồng
334 kcal
20 phút
– 100g cá lóc đồng
– 50g gạo
– 30g đậu Hà Lan
– 30g đậu hũ tươi
– 30g cải bó xôi
– 30g cà rốt
Bước 1: Gạo vo sạch. Cải bó xôi ngắt cọng. Cà rốt gọt vỏ. Đem cá lóc đồng, đậu Hà Lan, cải bó xôi, cà rốt rửa sạch.
Bước 2: Gạo hầm nhừ. Đậu hũ cắt sợi nhỏ. Đậu Hà Lan, cà rốt, cải bó xôi cắt nhuyễn.
Bước 3: Cá tách xương, tán nhuyễn. Cho cá, cà rốt, cải bó xôi, đậu hũ, đậu Hà Lan vào cháo đảo đều tay, nêm nếm cho vừa khẩu vị của bé.
Chuyên gia tư vấn
– Món chảo này giúp giải nhiệt trong mùa nóng và giảm được các triệu chứng sốt trong giai đoạn bé mọc răng.
– Cải bó xôi nhiều chất xơ, làm mát cơ thể. Đậu Hà Lan chứa nhiều canxi, sắt, photpho, kali, natri, các vitamin A, B, C, E, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chắc xương. 100g đậu hũ đủ cung cấp lượng canxi cần thiết trong một ngày.
– Bạn có thể nấu sẵn, để nguội, cất trong tủ lạnh, khi ăn hâm nóng 2 phút là được. Ngoài cá lóc có thể dùng lươn hay các loại thực phẩm khác để thay đổi khẩu vị của bé.