Chọn & Mua dâu tây
8 tháng tuổi mẹ có thể cho bé sử dụng dâu tây, cách đơn giản nhất đó là xay nhuyễn. Mùa hè là mùa thu hoạch nên bạn sẽ chọn được những trái dâu có giá rẻ và tươi ngon hơn. Dâu tây chín sẽ có màu đỏ, khi mua dâu tây tươi nên tránh trái dâu bị dầm, dập. Dâu tây là loại trái cây chứa ít lượng thuốc bảo vệ thực vật. 6 quả dâu tây có thể chế biến được khoảng 4 lạng dâu tây xay nhuyễn.
Rửa và cắt dâu tây đúng cách
Rửa dâu tây bằng hỗn hợp ba phần nước và một phần giấm trắng để loại bỏ vi khuẩn. Rửa lại bằng nước lạnh và để cho khô ráo sau đó bỏ cuống, chia làm 2 nửa, cắt theo chiều dọc rồi chia làm 4 phần.
Hấp nếu dâu tây chưa hoàn toàn chín hoặc chưa đông lạnh
Nếu dâu tây chưa hoàn toàn chín hoặc chưa đông lạnh, hãy đặt trong nồi hấp ba phút. Ba phút sau xả và rửa lại bằng nước lạnh.
Bằm hoặc nghiền dâu tây
Bằm hoặc xay dâu tây cho đến khi thật mịn. Đối với bé trên 10 tháng tuổi nên xay đặc hơn một chút, hoặc nghiền bằng máy cán khoai tây thay vì xay nhuyễn.
Thưởng thức món dâu tây xay nhuyễn
Để thưởng thức món dâu tây với hương vị mới lạ, bạn có thể trộn dâu tây đã xay nhuyễn với nước sốt táo, lê, đào, chuối, bột yến mạch, sữa chua có chứa chất béo…
Dâu tây xay nhuyễn để trong tủ lạnh
Dâu tây xay nhuyễn để trong tủ lạnh có thể giữ đến 3 ngày.
Lưu ý: Trước khi muốn làm món ăn mới cho con, bạn nên đưa bé tới bác sĩ phòng khi bé dị ứng thực phẩm nhé.
Theo Parents