1. Táo
Vỏ táo chứa đồng thời vitamin C và chất xơ không hòa tan rất tốt cho sức khỏe con người, ngắn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả. Do đó, bạn đừng nên gọt bỏ vỏ trước khi ăn táo nhé!
Không những thế trong thịt táo còn chứa pectin – một loại chất xơ hòa tan, có tác dụng ngừa cholesterol hình thành trên thành mạch máu, qua đó giảm được nguy cơ bị chứng vữa xơ động mạch và bệnh tim.
2. Sữa chua
Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein, canxi, kẽm vitamin B6, B12. Các loại sữa chua chứa probiotic hoặc prebiotic còn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột do dùng thuốc kháng sinh lâu ngày.
3. Dầu cá
Các loại cá hồi, cá mồi hay cá thu chứa rất nhiều chất béo omega 3, giúp phòng ngữa bệnh tim mạch, giảm mức cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, nguồn vitamin D dồi dào có trong dầu cá, có tác dụng hòa tan vitamin giúp xương chắc khỏe.
4. Các loại họ đậu
Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí quốc tế về ung thư, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại đậu nói chung, đặc biệt là đậu lăng có chứa chất đặc biệt có thể giúp phụ nữ chống lại sự phát triển của ung thư vú.
Các loại họ đậu chứa nhiều protein, không có chất béo bão hòa, cung cấp carbohydrate, chất xơ và sắt cho cơ thể. Các chất xơ được tìm thấy trong các loại đầu có thể giúp hạ huyết áp.
5. Các loại quả mọng
Quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi và quả nam việt quất không chỉ ngon mà là tốt cho chúng quá. Chúng chứa nhiều axit folic và vitamin C giúp chống oxy hóa. Trong quả việt quất, mâm xôi và dâu tây có chứa chất flavonoid – một chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
6. Các loại ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt như thực phẩm làm từ lúa mì, gạo, bánh mì, mì ống, bột yến mạch, bột ngũ cốc ăn sáng, mì nâu và bột ngũ cốc ăn sáng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Sự kết hợp giữa chất xơ, chất dinh dưỡng và tinh bột, giúp làm nguy cơ phát triển của nhiều loại bệnh thông thường như: Bệnh tim, đột quỵ, một số loại ung thư. Cũng tốt cho sức khỏe đường ruột, làm giảm huyết áp và hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra axit folic và sắt trong các loại ngủ cố đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.
7. Chuối
Chuối là một trong những món ăn nhẹ nhanh chóng và lành mạnh hơn nhiều so với một gói khoai tây chiên giòn hay một thành sô cô la. Nó có thể tăng thêm một vài calo so với một vài loại trái cây khác nhưng bù lại chúng rất giàu kali và giúp điều hòa huyets áp. Vitamin B6 trong chuối cũng rất tốt cho da và tóc của bạn.
8. Rau xanh
Các loại rau như bông cải xanh, rau bina và đậu tương là các loại thực phẩm cực tốt nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Bởi các loại rau lá xanh hàm lượng calo và chất béo rất ít nhưng lại giàu protein, chất xơ và sắt.
Chúng cũng chứa hầu hết các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, vitamin C và K . Đặc biệt hàm lượng sắt có trong rất xanh rất tốt cho rất tốt cho sức khỏe phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.
9. Trứng
Trứng là thực phẩm cực tốt cho những người ăn kiêng, giàu chất dinh dưỡng như vitamin D, A, B2 và chất sắt.
10. Nước
Khi bạn bị đói, não cũng phát ra tín hiệu cũng tương tự như khi bạn đói. Do đó, nó cũng được xếp vào hàng siêu thực phẩm cực kỳ tốt quan trọng dành cho bạn.