Trang Bodyandsoul (Úc) dẫn một cuộc khảo sát gần đây của Helga cho thấy cứ 10 phụ nữ thì có 1 người bỏ qua bữa ăn sáng để giảm cân. Theo chuyên gia dinh dưỡng Gerladine Georgeou tại Đại học The Prince of Wales (Úc), giảm cân không có nghĩa là bỏ bữa. Chìa khóa để giảm cân là cân bằng protein nạc, chỉ số GI thấp, kiểm soát lượng carbohydrate và lượng chất béo ổn định trong mỗi bữa ăn. Dưới đây là 5 lựa chọn cho bữa sáng ngon miệng hàng ngày nhưng cũng giúp bạn giảm cân.
Bánh mì sandwich nướng ngũ cốc nguyên hạt với phô mai ít béo và cà chua
Khẩu phần ăn này cung cấp hàm lượng carbohydrate và chỉ số GI thấp để bắt đầu một ngày mới kéo dài năng lượng, giúp bổ sung canxi và protein.
Trứng luộc với lúa mạch đen và cà chua
Với rất ít chất béo và nhiều chất đạm, khẩu phần ăn sáng này sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn. Công thức cực tốt cho sức khỏe trên bao gồm rau Arugula (hay còn gọi là xà lách Rocket), nấm và măng tây sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ, giúp ngăn chặn cơn đói.
Món trứng tráng (chay)
Nấm, cà chua, rắc một chút phô mai ít béo cùng hai quả trứng lên một mẩu bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt. Món ăn này sẽ cân bằng lượng protein, năng lượng và tạo cảm giác no lâu, do đó bạn sẽ ít thèm ăn các loại bánh hoặc chocolate.
Trứng luộc với bánh mì nướng
Sự hoàn hảo giữa protein có trong 2 quả trứng là cách dễ dàng nhất để chuẩn bị, sau đó lưu trữ trong tủ lạnh. Ăn với bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt để có chỉ số GI cùng lượng carbohydrate thấp, giúp bữa ăn sáng của bạn cân bằng các chất.
Phô mai tươi ít béo trên bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt
Khẩu phần ăn sáng này có lượng carbohydrate cùng chỉ số GI thấp, giàu chất xơ, lượng protein nạc phong phú và nhiều canxi.