1. Khoai lang nghiền
Khoai lang là thực phẩm giàu vitamin A, C, E và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Để bé thưởng thức khoai lang sẽ giúp mắt bé sáng, dáng cao, đặc biệt lượng axit dồi dào trong khoai lang đóng vai trò quan trọng trong phát triển trí não bé. Thêm vào đó, khoai lang giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, để mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón ở trẻ.
Thực hiện:
Khoai lang mẹ gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành quân cờ. Mang khoai lang, đến khi chín thì cho khoai vào máy xay xay nhuyễn. Mẹ có thể điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp với bé.
Để bảo quản, mẹ chỉ cần đặt khoai lang nghiền vào ngăn đông đá, khi cân thì lấy ra rả đông, đun sôi và để nguội trước khi cho bé “nhóp nhép” nhé!
2. Bơ nghiền trộn sữa
Thực hiện:
Bổ dọc quả bơ, bỏ hột. Dùng thìa mút lấy phần thịt bơ dùng thìa hoặc máy xay nghiền nhuyễn rồi trộn cùng sữa (sữa mẹ hoặc sữa công thức). Đổ ra bát cho bé thưởng thức.
3. Hỗn hợp đậu Hà Lan và sữa
Thực hiện:
Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín. Nghiền hoặc xay nhuyễn trong máy xay hỗn hợp đậu và sữa mẹ (hoặc sữa công thức). Và cho bé thưởng thức.
4. Chuối nghiền
Thực hiện:
Chuối lột bỏ vỏ, cắt thành những khoanh nhỏ. Cho chuối vào bát và nghiền nhuyễn, hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Cho chuối ra bát, trộn đều và sữa mà món chuối nghiền đã sẵn sàng cho bé thưởng thức.
5. Bí ngô và sữa
Thực hiện:
Bí ngô gọt sạch vỏ, rửa sách và cắt hình quân cờ. Mang bí hấp chín, cuối cùng xay nhuyễn bằng máy và trộn sữa thật đều trước khi cho bé dùng.