Ngăn ngừa táo bón
Loại bỏ được acid oxalic ra khỏi cơ thể, duy trì hoạt động ổn định của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa vì trong táo xanh chứa acid chlorogenic. Do đó, ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.
Trị chứng thiếu máu
Táo ta còn dành cho những người bị thiếu máu, thiếu vitamin và giảm mức hemoglobin. Ngoài ra, táo xanh còn điều trị bệnh gút, viêm khớp mãn tính, làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.
Tránh được cảm lạnh
Những người có sức đề kháng kém rất dễ bị cảm lạnh khi thời tiết chuyển mùa, ăn táo thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm thiểu khả năng mắc bệnh.
Phụ nữ mang thai ăn táo thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé sau khi chào đời. Ngoài ra, còn giúp em bé sau khi sinh ít bị dị ứng. Ăn táo không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ, mà còn là củng cố cho sức khỏe của thai nhi.
Giàu chất oxy hóa
Táo có hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Lượng vitamin P trong táo có tác dụng chống các trầm cảm, mệt mỏi, cáu gắt và mất ngủ. Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Chữa bệnh dạ dày
Táo ta giúp trị bệnh dạ dày hiệu quả. Bên cạnh đó, trị các chứng bệnh viêm dạ dày mãn tính. Bạn gọt vỏ rồi xay nhuyễn táo để ăn vào mỗi buổi sáng khi bụng đang đói. Phải giữ bụng trong vòng 5 tiếng, không được ăn thức ăn khác sau đó để phát huy hết tác dụng Làm như vậy liên tục để chữa bệnh dạ dày.
Tăng cường trí nhớ
Đối với những người có biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ thì không chỉ ăn sống táo bằng cách bình thường mà còn có thể dùng bài thuốc sau: 100 gr quả táo và 500 ml nước bắt lên bếp hầm nhỏ lửa đến khi cạn còn khoảng 250 ml. Sau đó, cho vào muỗng canh mật ong hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.