Củ quả nấu thịt thăn bò
Nguyên liệu
- 300g củ, quả
- 200g thịt thăn bò
- 1 tô nước dùng
Thực hiện
- – Thịt bò cắt khúc. Ướp với hạt nêm, nước mắm, hành và tỏi băm nhuyễn, để khoảng 10 phút cho thấm đều.
- – Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đến khi vàng.
- – Cho thịt vào nồi nước dùng, đun chín mềm rồi bắc ra.
- – Củ quả cắt khúc, chiên sơ rồi cũng cho vào nồi nước dùng.
- – Đun sôi đều khoảng 8 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn.
- – Múc ra tô, bỏ hành lá xắt nhuyễn vào, nên dùng nóng.
Trong thời gian mang thai, dùng món ăn này, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều dưỡng chất từ các loại hỗn hợp trên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Thịt bò nấu bí đỏ
Nguyên liệu
- 300g bí đỏ
- 200g thịt bò
- 1 tô nước dùng
Thực hiện
- – Bí đỏ rửa sạch, cắt khúc vuông. Hành ngò cắt nhuyễn.
- – Thịt bò băm nhuyễn, trộn đều với hành, tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột nêm. Ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo thành từng viên nhỏ.
- – Đun sôi nước dùng; nêm nước mắm, bột nêm; cho thịt bò vào, đun sôi trở lại, hớt bọt cho đến khi nước trong.
- – Phi thơm tỏi, cho bí đỏ vào xào sơ; sau đó cho bò viên vào, nêm thêm bột nêm.
- – Múc ra tô, cho hành ngò vào.
Bí đỏ luôn được coi là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Do đó, đây là món ăn rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Rau củ xào thịt xay
Nguyên liệu
- 300g súp lơ
- 200g thịt xay
- 10 trái bắp non
- 1 củ cà rốt
- 1 cây cần tây
Thực hiện
- – Hành tím, tỏi băm nhuyễn, cà rốt cạo vỏ xắt mỏng.
- – Thịt xay trộn với tiêu, bột nêm, hành băm, ướp khoảng 10 phút, sau đó vo thành từng viên tròn, cho vào nồi hấp.
- – Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đến khi vàng đều. Lấy thịt ra, cho súp lơ, cà rốt và bắp non vào xào đến khi gần chín; cho thịt vào lại đảo đều, nêm bột nêm và tiêu. Cho cần tây cắt khúc vào, đảo đều thêm lần nữa.
Trong súp lơ chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, loại rau này còn giúp bạn phòng tránh được một số bệnh nguy hiểm trong quá trình mang thai.
Thực hiện: Hiền Nguyên
Ảnh: Vĩnh Huy