Món rau câu flan tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn là một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách làm rau câu flan khác nhau. Hãy cùng khám phá và thử xem cách làm nào phù hợp nhất với khẩu vị gia đình mình, bạn nhé!
Cách làm rau câu flan cà phê lạ miệng
Nguyên liệu:
- Rau câu giòn (bột agar): 3 muỗng cà phê
- Nước: 1 lít (có thể ít hơn nếu muốn ăn rau câu giòn, cứng hơn)
- Đường cát trắng: 100-150 gram tùy khẩu vị
- Sữa tươi không đường (có thể thay bằng nước cốt dừa): 200 ml
- Whipping cream: 2 muỗng canh
- Sữa đặc có đường: 3 muỗng canh
- Cà phê hòa tan: 1 gói
- Vani nước: 1 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
Cách làm rau câu flan cà phê:
- Bước 1: Trộn bột rau câu với nước và đường cho hòa tan rồi để trong 15 phút để rau câu nở ra.
- Bước 2: Lấy lòng đỏ trứng gà, cho sữa đặc vào rồi đánh tan nhẹ nhàng.
- Bước 3: Lấy sữa tươi hoặc nước cốt dừa, whipping cream cho vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì từ từ đổ vào tô trứng, khuấy nhẹ nhàng. Lấy rây lọc hỗn hợp cho mịn rồi cho vani vào trộn đều.
- Bước 4: Cho hỗn hợp vào nồi, bắc bếp lên khuấy liên tục đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 5: Lấy rau câu đã ngâm ở trên đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi sôi lăn tăn thì chia rau câu làm 2 phần đều nhau. Một phần cho vào phần flan sữa còn phần còn lại thì cho vào cà phê đã hòa tan với 1 ít nước.
- Bước 6: Đổ rau câu cà phê vào khuôn rồi để yên đến khi mặt trên hơi đông lại rồi mới đổ tiếp lớp rau câu flan. Sau đó chờ lớp rau câu flan đông lại thì tiếp tục đổ lớp rau câu cà phê. Lần lượt đổ thay phiên đến khi hết hai phần rau câu là xong, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho rau câu đông lại là hoàn thành cách làm rau câu flan cà phê siêu đơn giản. , đợi khi mặt trên hơi cứng lại đổ tiếp lớp rau câu flan. Cứ thế tiếp tục cho đến hết.Sau khi đổ xong để ngăn mát tủ lạnh trên 2h cho rau câu đông và mát lạnh.
Với cách làm rau câu flan cà phê này, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1-2 ngày đấy nhé!
Cách làm rau câu flan cheese béo ngậy
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Bột rau câu dẻo: 1 gói
- Sữa tươi không đường: 200 ml (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Sữa đặc: 120 gram (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Phô mai con bò cười: 1 hộp
- Đường cát trắng: 400 gram (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Vani nước: 1 ống
- Cà phê hoà tan: 1 gói
- Nước: 1,6 lít
Cách làm rau câu flan phô mai:
- Bước 1: Cho vào nồi đường + bột rau câu dẻo + nước. Vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp không bị vón cục. Ngâm trong 30 phút.
- Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà, đánh đều rồi cho vani vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa tan.
- Bước 3: Cho phô mai và sữa đặc vào trong nồi, đánh tan rồi cho sữa tươi vào trộn đều, khuấy với lửa nhỏ đến khi nguyên liệu tan hết thì tắt bếp.
- Bước 4: Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào, trộn đều tay rồi lọc hỗn hợp qua rây.
- Bước 5: Bắc nồi rau câu đã ngâm lên bếp rồi đun khoảng 10-15 phút với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.Chia rau câu ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần rau câu hòa tan cùng cà phê còn 1 phần hòa tan với phô mai trứng.
- Bước 6: Thực hiện đổ khuôn rau câu thành từng lớp theo như cách làm rau câu flan cà phê phía trên là hoàn thành.
Cách làm rau câu flan lá dứa xanh biếc
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Bột rau câu dẻo: 1 gói
- Sữa tươi không đường: 200 ml (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Sữa đặc: 120 gram (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Phô mai con bò cười: 1 hộp
- Đường cát trắng: 400 gram (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Vani nước: 1 ống
- Lá dứa: 5-6 lá
- Nước: 1,6 lít
Cách làm rau câu flan lá dứa:
- Bước 1: Lấy lá dứa rửa sạch, cắt bỏ phần gốc lá có màu trắng và cắt khúc khoảng 2cm, xay cùng với 200ml nước lọc rồi rây lấy nước, bỏ xác là có được nước cốt lá dứa, hoàn thành bước đầu tiên trong cách làm rau câu flan lá dứa.
- Bước 2: Cho vào nồi đường + bột rau câu dẻo + nước, khuấy đều rồi ngâm trong 30 phút.
- Bước 3: Tách lòng đỏ trứng gà, đánh đều rồi cho vani vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa tan.
- Bước 4: Cho phô mai và sữa đặc vào trong nồi, đánh tan rồi cho sữa tươi vào trộn đều, khuấy với lửa nhỏ đến khi nguyên liệu tan hết thì tắt bếp thì cho lòng hỗn hợp lòng đỏ vào khuấy đều, lọc qua rây.
- Bước 5: Bắc nồi rau câu đã ngâm lên bếp rồi đun khoảng 10-15 phút với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.Chia rau câu ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần rau câu hòa tan cùng nước cốt lá dứa còn 1 phần hòa tan với phô mai trứng.
- Bước 6: Thực hiện đổ khuôn rau câu thành từng lớp theo như cách làm rau câu flan cà phê phía trên là hoàn thành.
Cách làm rau câu flan đậu biếc ngon miệng
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Bột rau câu dẻo: 1 gói
- Sữa tươi không đường: 200 ml (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Sữa đặc: 120 gram (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Phô mai con bò cười: 1 hộp
- Đường cát trắng: 400 gram (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Vani nước: 1 ống
- Hoa đậu biếc khô: Khoảng 1-2 gram
- Nước: 1,6 lít
Cách làm rau câu flan lá dứa:
- Bước 1: Cho hoa đậu biếc khô vào trong khoảng 500 ml nước sôi, đợi từ 15-20 phút rồi vớt bỏ phần xác hoa, để nước nguội là được.
- Bước 2: Cho vào nồi đường + bột rau câu dẻo + nước, khuấy đều rồi ngâm trong 30 phút.
- Bước 3: Tách lòng đỏ trứng gà, đánh đều rồi cho vani vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa tan.
- Bước 4: Cho phô mai và sữa đặc vào trong nồi, đánh tan rồi cho sữa tươi vào trộn đều, khuấy với lửa nhỏ đến khi nguyên liệu tan hết thì tắt bếp thì cho lòng hỗn hợp lòng đỏ vào khuấy đều, lọc qua rây.
- Bước 5: Bắc nồi rau câu đã ngâm lên bếp rồi đun khoảng 10-15 phút với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.Chia rau câu ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần rau câu hòa tan cùng nước hoa đậu biếc đã nguội còn 1 phần hòa tan với phô mai trứng.
- Bước 6: Thực hiện đổ khuôn rau câu thành từng lớp theo như cách làm rau câu flan cà phê phía trên là hoàn thành.
Với 4 cách làm rau câu flan phía trên, bạn sẽ có những món ăn tráng miệng hoặc ăn xế ngon miệng cho gia đình rồi đấy! Bạn cũng có thể thay thế nước cốt lá dứa, hoa đậu biếc bằng các loại nước cốt khác, chẳng hạn như nước ép xoài cũng rất ngon và sáng tạo. Lưu lại bài viết của Mẹ và Con ngay nhé.