Con thèm pizza mà lo sợ dịch bệnh ăn ở hàng quán không an toàn, hay e ngại giá cả quá đắt? Đừng lo, đó là vì bạn chưa biết công thức làm pizza tại nhà cực đơn giản. Ưu điểm khi làm pizza tại đó nhà đó chính là có thể đảm bảo thành phần, nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, lại có thể tiết kiệm được chi phí ăn uống đắt đỏ, không những vậy còn tạo không khí khắng khít giữa các thành viên trong gia đình khi cùng nhau thực hiện.
Cùng Mẹ và Con “chiến” ngay với công thức làm pizza ngon mà dễ làm trong bài viết này nhé!
Mẹo làm pizza cho người mới bắt đầu
Khi mới bắt đầu làm pizza, bạn có thể sử dụng đế bánh và sốt cà làm sẵn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị lớn, cửa hàng trên sàn thương mại điện tử, nó có bán tất cả các loại đế bánh và các kích cỡ từ nhỏ đến lớn tùy theo sở thích của bạn.
Khi đã tự tin hơn bạn có thể thử nghiệm làm bột đế bánh và chế biến sốt cà theo khẩu vị riêng của mình. Cùng bắt tay vào công thức làm pizza tại nhà cho người mới bắt đầu thôi nào.
-
Công thức làm sốt pizza
Với công thức này bạn sẽ cần chuẩn bị trong 10 phút và nấu sốt trong 20 phút
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cà chua nghiền
- Ba trái ớt xanh cắt chéo
- Tỏi băm
- Bốn muỗng canh dầu thực vật
- Muối và hạt tiêu đen
Cách thực hiện:
Lấy một chiếc chảo phẳng và đun nóng dầu trong chảo trong một hoặc hai phút. Thêm ớt đã cắt và tỏi đã băm vào đảo trong vài phút. Khi tỏi hơi chuyển sang màu nâu, thêm cà chua xay nhuyễn.
Thêm một thìa cà phê muối và hạt tiêu đen và tiếp tục khuấy nước sốt trong năm phút. Để nước sốt sôi lăn tăn trong 10 phút.
-
Cách thực hiện bánh Pizza
Bạn sẽ cần chuẩn bị trong thời gian 15 phút, và chế biến trong 10 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước sốt cà chua đã chế biến theo công thức bên trên
- Ớt chuông
- Củ hành
- Nấm
- Lá húng quế
- Đế bánh mì pizza làm sẵn
- Phô mai bào
- Muối và hạt tiêu đen để làm gia vị
Cách chế biến:
Băm nhuyễn hành tây, ớt chuông và nấm. Lấy một chiếc chảo phẳng, cho một chút dầu vào chảo và đun trên ngọn lửa nhỏ. Trong khi đó, lấy bánh mì pizza ra, phết nước sốt cà chua lên bánh pizza và rau làm lớp phủ. Phủ bánh pizza với pho mát bào và đặt nó vào chảo có nắp đậy trên cùng.
Sau một phút, hãy kiểm tra phần đế bánh pizza xem nó đã cứng lại chưa, nếu không hãy giữ thêm một phút nữa. Lúc này, phô mai lẽ ra đã tan chảy tốt trên bánh pizza, và phần đế phải chuyển sang màu hơi nâu và giòn.
Mẹo: Nếu bạn muốn làm cho nước sốt ngon hơn, bạn có thể chỉ cần thêm ớt cắt lát mảnh và hạt tiêu đen vào nước sốt sau cùng.
Mẹo làm pizza chuyên nghiệp
Nếu không mua sẵn sốt cà chua, bạn có thể áp dụng và làm theo công thức sau.
-
Công thức làm nước sốt
Thời gian chuẩn bị theo công thức này là khoảng 10 phút và bạn sẽ nấu nó trong 1 giờ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cà chua – 1kg
- Bơ
- Tỏi
- Củ hành
- Ớt xanh
- Bột húng quế
- Bột tiêu
- Muối
Cách thực hiện:
Đun sôi 1 kg cà chua nguyên trái trong nước trong 30 phút. Trong khi đó, băm nhuyễn hành, tỏi và ớt. Khi cà chua đã mềm, bạn gọt bỏ vỏ và cho vào máy xay cho nhuyễn. Để chảo ở ngọn lửa nhỏ. Thêm hai muỗng cà phê bơ vào đó. Khi nó tan chảy hoàn toàn trong chảo, thêm ớt và tỏi băm nhỏ vào xào.
Chờ tỏi hơi ngả sang màu nâu trước khi cho hành tím băm nhỏ vào. Khi hành tây chuyển sang màu hồng, thêm tương cà chua và khuấy đều hỗn hợp trong 10 phút. Thêm một thìa cà phê muối, bột húng quế và hạt tiêu. Khi nước sốt đặc lại, bạn tắt bếp và để nguội. Vậy là sốt cà chua của bạn đã sẵn sàng cho bánh pizza!
Mẹo: Bạn có thể thêm lá oregano vào nước sốt để tăng thêm hương vị.
-
Cách làm đế bánh pizza chuyên nghiệp
Bạn cần chuẩn bị trong vòng 20 phút, và nướng đế bánh trong 2 giờ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước
- Men khô hoạt tính
- Bột mì
- Dầu ô liu nguyên chất
- Các loại rau được lựa chọn cho lớp bề mặt
- Muối
- Đường
Cách thực hiện:
Làm ấm một cốc rưỡi nước. Đổ nó vào một cái bát thủy tinh lớn và rắc hai phần tư muỗng cà phê men khô hoạt tính vào. Sau năm phút, nếu men vẫn chưa tan, hãy khuấy nó bằng thìa và thêm ba và ba cốc bột mì cùng với hai thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường và một thìa dầu ô liu.
Đã đến lúc tập luyện cánh tay với một số thao tác nhào bột khó. Bột của bạn nên hơi dính khi chạm vào. Đặt bột ở nơi ấm áp (ít nhất là 23 độ C) trong một tiếng rưỡi. Bây giờ bạn đã có bột bánh pizza của mình, chúng ta hãy chuyển sang làm bánh pizza!
Hãy bắt đầu bằng cách làm nóng lò nướng ở 245 độ C trong ít nhất nửa giờ. Bạn có thể dùng khay nướng, lót một lớp khay nướng dày. Chia khối bột và bắt đầu dùng tay làm phẳng viên bột trên đế gỗ. Bắt đầu từ trung tâm và tiếp tục ép bột. Để yên trong năm phút và sau đó bắt đầu kéo căng bột cho đến khi bạn đạt được đường kính 15cm rồi để yên cho bột “nghỉ”. Trong khi đó, cắt rau để phủ lên trên. Tiếp theo, thoa dầu ô liu lên trên cùng, sau đó là sốt cà chua, rau và cuối cùng là pho mát cắt nhỏ.
Sau đó đem nướng miếng bánh kỳ công này và cho vào lò nướng. Để nó nóng trong 10 – 15 phút. Kiểm tra bánh pizza và xem lớp vỏ có hơi nâu và phô mai đã tan chảy chưa. Nếu có, bánh pizza của bạn đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò và cắt thành từng miếng.
Mẹo: Nếu bạn muốn thêm hương vị cho bột bánh pizza của mình, hãy để bột trong tủ lạnh qua đêm cho bột nở xốp.
Chúc bạn thành công với công thức làm pizza này và có bữa tối ngon miệng bên gia đình, các con thân yêu.