Bánh flan nếu dùng không, thường sẽ có cảm giác béo ngậy và có phần hơi ngán, nhưng nếu bạn mix thêm rau câu thì món bánh sẽ dễ dùng hơn rất nhiều và rất thích hợp để đãi sinh nhật đấy. Sau đây là cách làm bánh flan rau câu cực đơn giản. Bạn cùng trổ tài với Mẹ và Con nhé!
Cách làm bánh flan rau câu đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 220ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng sữa đặc
- 2 quả trứng gà
- Cà phê hòa tan
- 100gr đường cát trắng
- 2 muỗng bột rau câu
Cách làm bánh flan rau câu
Bước 1: Làm bánh flan
- Các bạn tiến hành đổ sữa tươi rồi thêm 2 muỗng sữa đặc hòa cho tan đều
- Tiếp đến các bạn đập 1 quả trứng gà ra bát rồi dùng đũa khuấy đều, sau đó đó các bạn lọc qua rây để hỗn hợp mềm mịn hơn
- Trộn phần trứng và sữa lại với nhau khuấy cho khi hỗn hòa tan đều và sánh mịn
- Bạn đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, sau đó bạn hấp khoảng 30 – 40 phút
- Khi hỗn hợp đã bắt đầu chín, các bạn có thể dùng tăm xiên thử nếu không dính tăm thì bánh đã chín. Sau đó các bạn lấy bánh ra rồi ngâm vào nước để bánh nhanh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 2: Làm rau câu
- Cho 2 thìa bột rau câu, đường vào nồi nước lạnh khuấy cho đến khi hòa tan
- Sau đó các bạn cho phần nước rau câu vào đun với lửa nhỏ đến khi sôi, bạn nhớ khuấy thật đều tay để tránh tình trạng rau câu cháy khét nhé
- Sau khi bạn nấu rau câu đã sôi được khoảng 2 – 3 phút thì bạn cho cà phê hòa tan vào rồi nấu sôi lại một lần nữa
- Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh flan có nhiều màu sắc thì có thể sử dụng bột trà xanh, nước củ dền, nước lá dứa… thay thế cho cà phê ở bước này.
Bước 3: Kết hợp rau câu và bánh flan
- Bạn dùng dao nhẹ nhàng tách phần bánh flan sau đó úp ngược cốc bánh để phấn bánh nhẹ nhàng rơi vào khay lớn hơn. Bạn khéo léo di chuyển phần bánh flan cho nằm ở giữa khuôn
- Đổ phần rau câu đã pha chế vào khay. Đợi cho rau câu đông cứng và nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong khoản từ 2 -3 giờ
- Sau đó là có thể lấy bánh ra khỏi khuôn và cùng gia đình thưởng thức
Thành phẩm
Vị béo ngậy của trứng, sữa, kèm với vị ngọt ngọt, thơm thơm của cà phê, tất cả hòa quyện tạo nên nét đặc trưng khó cưỡng của bánh flan. Các bạn chỉ cần thực hiện vài món ăn nhẹ là có thể tổ chức một buổi sinh nhật nhẹ tại gia rồi đấy.
Cách làm bánh flan rau câu giòn cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 muỗng cà phê bột rau câu giòn (bột agar)
- 1 lít nước (nếu các bạn muốn ăn rau câu có vị cứng hơn có thể điều chỉnh lượng nước lại)
- 150gr đường cát (các bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị, nhưng không nên làm quá ngọt vì còn phần bánh flan)
- 200ml sữa tươi không đường hay nước cốt dừa (tùy vào sở thích)
- 2 muỗng canh kem tươi whipping cream (giúp bánh flan béo hơn)
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1 gói cà phê hòa tan
- 1 muỗng cà phê nước vani
- 3 lòng đỏ trứng gà
Cách làm bánh flan rau câu giòn thơm ngon
Bước 1: Trộn bột rau câu
- Các bạn trộn đều bột rau câu với đường, sau đó cho vào 1 lít nước và ngâm khoảng 15 phút để rau câu nở ra
- Trong thời gian đó các bạn đánh nhẹ lòng đỏ trứng gà cùng với sữa đặc trong một cái tô
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan
- Các bạn cho sữa tươi hay nước cốt dừa vào (bạn có thể mix mỗi thứ 1 nửa để bánh flan đỡ béo hơn), kem tươi vào nồi khác rồi đun trên lửa thật nhỏ. Đến khi hỗn hợp sữa nước cốt dừa và kem tươi sôi nhẹ (lăn tăn) các bạn đổ nhẹ nhàng vào phần lòng đỏ trứng gà. Bạn dùng phới nhẹ nhàng đánh lên. Sau đó các bạn lọc qua rây cho mịn rồi trộn đều nước vani vào
- Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt là được. Bắc xuống để sang một bên
Bước 3: Nấu rau câu và đổ khuôn
- Các bạn đun sôi rau câu đã ngâm nở ở trên, nhớ khuấy đều tay và đun với lửa nhỏ. Tiếp đến các bạn chia rau câu thành 2 phần đều nhau. Một phần các bạn cho vào phần bánh flan sữa, một phần các bạn cho vào cà phê đã hòa tan với ít nước
- Đổ rau câu cà phê vào khuôn, đợi khi mặt trên hơi cứng lại đổ tiếp lớp rau câu flan. Cứ thế tiếp tục cho đến hết.Sau khi đổ xong để ngăn mát tủ lạnh trên 2h cho rau câu đông và mát lạnh
Thành phẩm
Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức, vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê khiến ai cũng thích mê.
Các món ăn phù hợp để đãi sinh nhật tại nhà mùa dịch
Trên đây là cách làm bánh flan rau câu đơn giản, bên cạnh đó các bạn có thể thực hiện thêm các công thức sau để bữa tiệc sinh nhật trọn vẹn hơn nhé!
Gà rán
Cánh gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bởi ngoài vị thơm miếng thịt gà bên trong lại rất ngọt mềm. Tuy nhiên, Bạn có biết cánh gà rán sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn nấu cùng với coca. Thành phần coca sẽ làm cân bằng mùi vị của nước tương và giúp món thực mềm hơn mà không làm “ám mùi” coca lên miếng thịt
Tuyệt chiêu làm món cánh gà rán sốt coca vàng ươm ngọt vị
Lẩu bò
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một nồi lẩu với vị cay ấm bụng vào những ngày mưa lạnh như hiện nay. Lẩu bò khoai môn sa tế với vị thơm lừng, bùi béo cay ấm chắc hẳn là lựa chọn phù hợp để bạn trổ tài cho gia đình thưởng thức vào ngày sinh nhất đấy!
Cách nấu lẩu bò khoai môn sa tế thơm nồng
Bánh rán doremon
Chắc hẳn trong tuổi thơ của nhiều bạn đã quen thuộc với hình ảnh những chiếc bánh rán trong bộ truyện tranh Doremon. Đây được xem là loại bánh đặc trưng của xứ sở hoa anh đào với hương vị ngọt ngào xốp mịn của vỏ bánh hòa quyện cùng vị mằn mặn hay chua ngọt của phần nhân sẽ khó lòng mà từ chối. Bé nhà bạn cũng đang ao ước món bánh này, học ngay cách làm bánh rán doremon ngay tại nhà cho bé thưởng thức nhân ngày sinh nhật nhé!
3 cách làm bánh rán doremon đơn giản cho bé “du ngoạn” Nhật Bản ngay tại nhà!
Bánh tart trứng
Nếu bạn đã từng du lịch Hồng Kông chắc hẳn sẽ không quên được hương vị thơm béo của những miếng bánh tart trứng lừng danh “bản đồ” ẩm thực thế giới. Cùng Mẹ và Con học ngay cách làm bánh tart trứng tại nhà mùa dịch nhé!
Cách làm bánh tart trứng Hồng Kông “lừng danh” thế giới
Hy vọng với những cách làm bánh flan rau câu trên đây các bạn sẽ có thêm gợi ý để tổ chức sinh nhật mùa giãn cách. Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé!