Có thể! Nhưng bạn lưu ý chỉ nên cho bé uống bột sắn dây “sống” (hòa tan với nước sôi để nguội mà không cần nấu chín) khi bé đã trên 3 tuổi, có hệ tiêu hóa khá tốt rồi thôi nhé.
Sắn dây được dùng như một loại thuốc chữa cảm sốt, nhức đầu, mất nước, mụn nhọt. Ngoài ra, bột sắn dây không chỉ giúp cơ thể thanh nhiệt mà còn giúp cải thiện tâm trạng, xua tan mệt mỏi.
Một số món bạn có thể chế biến từ bột sắn dây cho con như:
– Chè sắn dây bạch quả: Cho khoảng 200g bột sắn dây với chút nước nóng, nhồi cho đến khi thấy dẻo tay. Bạch quả bỏ lớp vỏ cứng và vỏ lụa bên ngoài. Dùng tăm xoi qua để bỏ nhị đắng. Luộc bạch quả chín, bắc ra để nguội. Nắn bột thành từng mẩu hình tròn nhỏ, cho một hạt bạch quả vào, vo viên tròn. Bắc nồi nước, cho chút cam thảo, vài hạt muối, đường phèn, nêm cho vị ngọt vừa, thả viên bột sắn bọc bạch quả vào nồi. Nấu sôi khoảng 5-7 phút là được. Khi ăn, cho chè ra chén nhỏ, rắc thêm mè trắng đã rang chín. Dùng nóng.
– Nước tắc bột sắn dây: Hòa tan hai muỗng canh bột sắn dây với 100ml nước sôi để nguội, quấy tan. Vắt thêm chừng một trái tắc vào ly, khuấy đều. Cuối cùng cho khoảng ba bốn muỗng cà phê đường cát mịn, khuấy tan đường (có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị). Đường tan, cho thêm đá viên vào ly và thưởng thức.