Mẹ&Con – Hôm nay, bếp Mẹ&Con chia sẻ tới bạn cách làm sữa chua trân châu, một món ăn vặt khuấy đảo giới trẻ thời gian gần đây nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa?

Sau trà sữa trân châu thì cái tên sữa chua trân châu hiện được giới trẻ “xướng tên” trong danh mục những món ăn vặt được yêu thích nhất. Ai từng thưởng thức sẽ không thể quên được vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với độ dai dẻo của trân châu và vị chua mát của sữa chua. Nếu muốn trổ tài cho cả nhà, hãy để Mẹ&Con bật mí bạn cách làm sữa chua trân châu ngon như ngoài hàng nhé. Nào! Bắt tay vào làm ngay thôi!

cách làm sữa chua trân châu

 

Cách làm sữa chua

Để bạn không bị rối, Mẹ&Con xin được chia sẻ công thức từng món một, như vậy bạn sẽ dễ thực hiện hơn. Cách làm sữa chua không bị tách lớp cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua làm men
  • Dụng cụ: thùng xốp, lọ đựng sữa chua, nồi

Cách làm:

  1. Bước 1: Cho một hộp sữa đặc và 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, khuấy đều rồi đặt nồi lên bếp. Khi nồi sữa nóng, có khói bốc nhẹ thì tắt bếp.
  2. Bước 2: Khi nồi sữa nấu ở bước 1 đã nguội, bạn cho một hộp sữa chua làm men vào nồi và khuấy đều theo một chiều. Múc sữa sữa chua vào lọ đựng.
  3. Bước 3: Đổ nước ấm tầm 40-42 độ C vào thùng xốp, rồi lần lượt xếp các lọ sữa chua vào thùng sao cho nước ngập 1/3 lọ. Đậy kín nắp thùng và ủ trong vòng 8 tiếng.
  4. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã hoàn tất một mẻ sữa chua thơm ngon rồi đấy.

Cách làm trân châu dẻo dai

cách làm trân châu dẻo dai

Món sữa chua trân châu Hạ Long, tất nhiên sẽ không thể thiếu những hạt trân châu dẻo ngọt. Cách làm không khó, nhưng bạn nhớ chú ý trình tự để có được một mẻ trân châu như ý nhé.

Nguyên liệu:

  • 100g bột năng
  • 60ml nước sôi
  • 20g đường cát
  • Dụng cụ: nồi nhỏ

Cách làm:

  1. Bước 1: Trộn đều bột năng với đường, rưới từ từ 60ml nước sôi vào và song song dùng đũa khuấy lên để bột ngấm đều nước.
  2. Bước 2: Sau khoảng 3-5 phút, bột sẽ nguội, bạn dùng tay nhào bột đến khi bột không còn dính vào tay. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 15 phút.
  3. Bước 3: Tiếp tục nhào bột thành những sợi dài và nhỏ bằng chiếc đũa. Dùng dao cắt thành từng viên nhỏ bằng nhau, phủ thêm một lớp áo cho hạt trân châu bằng lớp bột năng mỏng.
  4. Bước 4: Cho trân châu vào nồi luộc khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ trân châu trong vòng 25 phút nữa để trân châu nở đều, dẻo dai, mềm mịn.
  5. Bước 5: Xả trân châu với nước đá lạnh, rồi ngâm với nước đường để tạo độ ngọt.

Cách làm nước cốt dừa

Giai đoạn cuối cùng của cách làm sữa chua trân châu chính là làm nước cốt dừa. Để món sữa chua trân châu được tròn vị thì không thể thiếu thành phần nước cốt dừa. Cách làm nước cốt dừa cũng không quá khó. Chỉ cần bạn chịu khó dành ra một ít thời gian là sẽ thu về được một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 300g dừa nạo
  • 200ml nước ấm
  • Dụng cụ: túi vải lọc, máy xay sinh tố, nồi nhỏ

Cách làm:

  1. Bước 1: Cho 300g dừa nạo cùng nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng túi vải lọc hoặc dụng cụ rây để tách phần bã và lọc lấy nước cốt.
  2. Bước 2: Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm một ít muối rồi nấu sôi.
  3. Bước 3: Chuẩn bị một chén bột năng, hòa tan với nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Nhớ khuấy đều đến khi nước cốt hơi sánh lại.
  4. Bước 4: Cuối cùng, cho trân châu vào nồi nước cốt dừa, tắt bếp và ủ trong vòng 3-5 phút.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cả ba công đoạn cách làm sữa chua trân châu rồi đấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà ngồi cùng nhau, quây quần và thưởng thức món sữa chua trân châu “homemade”, đúng không nào? Đặc biệt, món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm một ít đá bào, mè rang và dừa nạo đấy! 

Bài viết liên quan