Mẹ&Con – Chè bắp nước cốt dừa là món chè thơm ngon được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, cách nấu chè bắp nước cốt dừa lại vô cùng đơn giản, chị em khéo tay nấu ngay món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Vào bếp nấu chè trân châu sữa dừa ngon ơi là ngon cho bé yêu Món chè bí đỏ khoai môn ngọt mát đậm đà ăn là ghiền Cách nấu chè nấm tuyết hạt sen thơm ngon không khó

Công thức 1:

Nguyên liệu

  • Bắp nếp: 4 bắp
  • Đường: 200g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Vừng rang: 1 ít

Cách nấu chè bắp nước cốt dừa

Bước 1: Tách hạt bắp

cách nấu chè bắp nước cốt dừa  

Chọn bắp nếp tươi, không non cũng không già, lột bỏ vỏ, lấy hết râu bám xung quanh, rửa sạch và dùng dao bào hết hạt ra khỏi lõi.

Bước 2: Pha bột năng

cách nấu chè bắp nước cốt dừa  

Pha bột năng đã chuẩn bị với một ít nước lọc, khuấy đều sao cho thu được một hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 3: Nấu chè

cách nấu chè bắp nước cốt dừa  

Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho bắp bào vào nồi, vặn lửa nhỏ, nấu đến khi bắp chín mềm thì nêm đường vừa ăn, thêm chút muối.

Từ từ đổ phần bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy liên tục để bột không bị vón cục.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

cách nấu chè bắp nước cốt dừa  

Múc chè ra từng chén nhỏ, thêm vài muỗng nước cốt dừa, mè rang lên trên và thưởng thức.

Nếu muốn ăn lạnh, bạn để chè nguội hoàn toàn rồi mới cho đá bào vào nhé!

Công thức 2:

Nguyên liệu

  • Bắp non: 2 bắp
  • Đậu xanh không vỏ: 300g
  • Lá dứa: 2 lá
  • Nước cốt dừa: 4 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 3 muỗng canh

Cách nấu chè bắp nước cốt dừa

Bước 1: Tách hạt bắp

cách nấu chè bắp nước cốt dừa  

Bắp luộc chín, dùng dao xắt dọc thân bắp để tách lấy hạt.

Bước 2: Nấu chín đậu xanh

cách nấu chè bắp nước cốt dừa  

Cho đậu xanh với 2 lít nước vào nồi đun chín. Bạn lưu ý là đun với lửa nhỏ để nồi đậu xanh không bị trào ra, đồng thời chú ý hớt bọt trong quá trình đun nhé!

Bước 3: Cho bắp vào nấu chung 

Cho bắp và lá dứa đã rửa sạch vào nồi đun cùng đậu xanh.

Bước 4: Đổ bột sắn dây

Khi bắp và đậu đã chín mềm, bạn đổ bột sắn dây cùng nước cốt dừa vào nồi, đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

cách nấu chè bắp nước cốt dừa  

Múc chè ra cốc hoặc chén, ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn.

Trên đây là 2 cách nấu chè bắp nước cốt dừa thơm ngon và dễ làm của Mẹ&Con. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!

Ảnh: Internet.

Tags:

Bài viết liên quan

làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt thơm ngon tại nhà, ai cũng làm được 

Mẹ và Con - Mứt được xem là món ăn vặt linh hồn của ngày Tết. Vì vậy, sẽ thật thiếu sót nếu không có các mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt bí… Tuy nhiên, những món mứt này thường sẽ rất quen thuộc và gây ngán nếu dùng thường xuyên. Dịp này, Tạp chí Mẹ và Con mách bạn cách làm mứt cà rốt thơm ngon tại nhà. Cùng trổ tài nhé!