Trong đậu bắp chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate… đặc biệt hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời giúp ổn định lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường hấp thụ vào cơ thể.
Cùng xem những lợi ích bất ngờ mà đậu bắp đem lại nhé!
Tốt cho hệ tiêu hóa
Chất xơ trong đậu bắp được coi là “ vệ sĩ” của hệ tiêu hóa, chúng có tác dụng hấp thu nước làm thành khối lớn trong phân, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, chất nhầy có trong đậu bắp sẽ giúp bôi trơn hệ thống ruột, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ, cải thiện tiêu hóa.
Chống dị tật thai nhi
Trong đậu bắp chứa nhiều acid folic (vitamin B9) rất cần thiết cho nhiều chức năng trong cơ thể. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai đây là nguồn vitamin cực kì quan trọng vì chất này giúp làm giảm nguy cơ sảy thai, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.
Hỗ trợ trong việc điều trị và chữa bệnh tiểu đường
Theo các nghiên cứu khoa học, chất nhầy trong đậu bắp chứa thành phần chất xơ hoà tan và những hoạt chất quan trọng khác có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường.
Giúp sáng mắt, đẹp da
Trong đậu bắp có nhiều vitamin A giúp tăng cường thị lực và phòng ngừa các bệnh về mắt, vitamin C, K giúp cho làn da luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Ngoài ra, các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.
Giảm cân hiệu quả
Đậu bắp là loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, hàm lượng calories thấp do đó rất thích hợp sử dụng trong thực đơn giảm cân của chị em. Là loại thực phẩm rất dễ ăn và dễ chế biến, có thể xào, luộc hoặc nấu chung để tăng hương vị cho các món canh chua, súp…
(Tổng hợp)