Nguyên liệu:
– Thịt băm: 50gr
– Giá đỗ: 250gr
– Ngô non đóng hộp: 1 hộp (90g)
– Cà rốt: 1/2 củ
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Miso: 2 thìa to
– Đường: 1 thừ nhỏ
– Bơ: 1 thìa to
– Súp (gồm cả nước và gia vị): 4 cốc (800 cc).
Thực hiện:
– Cà rốt đầu tiên các bạn bỏ vỏ sau đó đem rửa sạch và thái chỉ dài, hành tây các bạn cắt bỏ rễ, bỏ vỏ sau đó thái mỏng, giá đỗ các bạn ngâm vào với nước có thể thêm chút muối sau đó các bạn vớt ra để ráo nước.
– Tiếp theo các bạn cho nồi lên bếp sau đó các bạn cho 1 nửa số bơ vào tức là khoảng 1/2 thìa to, sau khi bơ tan chảy ra các bạn cho thịt băm vào xào lên. Khi thịt đã chuyển màu không còn màu đỏ nữa các bạn cho cà rốt, hành tây, giá đỗ, các bạn cho cả ngô non vào nữa.
– Sau đó các bạn cho súp đã hoà cả nước và súp viên sau đó các bạn đun cho sôi lên. Các bạn có thể dùng nước dùng tức là nước xương hay nước thịt cũng được. Khi các loại rau đã mềm các bạn cho miso và đường vào rồi quấy đều lên và đun sôi thêm một lần nữa rồi tắt bếp. cuối cùng các bạn cho nốt chỗ bơ còn lại vào cho bơ chảy ra như thế món súp sẽ có mùi thơm.
– Sau đó các bạn cho ra bát, các bạn có thể rắc thêm một chút gia vị hay rau thơm mà các bạn thích lên trên như hành lá thái nhỏ, hay rau mùi …