Nguyên liệu:
– Tôm sú: 2 con
– Trứng gà: 2 quả
– Ức gà: 10g
– Nấm đông cô: 2 tai
– Cải bó xôi: 1 lá
– Bạch quả: 4 hạt
– Nước dùng: 150 ml
– Tương đen: 1 thìa
– Muối: 2/3 thìa cà phê.
Thực hiện:
– Tôm sú lấy chỉ lưng. Ức gà cắt miếng nhỏ. Nấm đông cô tươi khứa đầu nấm, chẻ đôi. Lá cải bó xôi cắt khúc 2cm. hạt bạch quả rửa sạch, ngâm 5 phút, cắt làm tư.
– Đánh tan trứng gà với nước dùng, nước tương và muối, cho ra 2 chén. Chú ý cho lượng nước dùng vừa đủ với trứng, để trứng hấp không quá lỏng cũng không quá đặc.
– Xếp nấm, cải bó xôi, hạt bạch quả, tôm, ức gà vào chén, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là được.