Mẹ&Con – Không ít người lầm tưởng rằng các loại thực phẩm tốt sẽ không gây ra vấn đề cho sức khỏe. Tuy nhiên, mọi thứ dù có tốt vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hại. Dưới đây là 9 loại thực phẩm bạn cần xem qua để tìm ra phương pháp chọn lựa thực phẩm an toàn hơn. Những thực phẩm kỵ nhau dễ gây hại cơ thể Những thực phẩm tuyệt đối không dùng lúc đói 12 loại thực phẩm ăn nhiều mà không lo béo

Ớt chuông

ot-chuong

Ớt chuông ăn nhiều có thể dẫn tới co giật và ngộ độc solanine. (Ảnh minh họa)

Ớt chuông tuy chứa nhiều vitamin C có chất chống oxy hoác cực mạnh. Nhưng bên cạnh đó, ớt chuông cũng chứa solanine và alcaloid có thể tác động đến các dây thần kinh khiến cơ thể bị co giật, thậm chí tiêu thụ hàm lượng lớn có thể dẫn tới ngộ độc solanine và tử vong.

Bông cải xanh

Ăn một hàm lượng vừa phải loại thực phẩm này, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, dùng thường xuyên với hàm lượng nhiều, bạn sẽ dễ bị đầy hơi và chướng bụng gây cảm giác khó chịu.

Bắp cải tí hon

bap-cai

Bắp cải tí hon gây đầy hơi, chướng bụng và ợ nóng. (Ảnh minh họa)

Bắp cải tí hon có tên gọi tiếng Anh là bắp cải Brucxen, là một loại rau thuộc họ cải. Khi hấp thụ nhiều bạn cũng sẽ bị đầy hơi, chướng bụng và thêm nữa là ợ nóng rất khó chịu. Bởi trong loại rau này có chứa đường raffinose khó tiêu hóa, từ đó chúng sẽ di chuyển đến ruột già và được lên men bởi các loại vi khuẩn sản xuất khí. Ngoài ra, sulfate có trong loại rau này còn tạo ra khí thải có mùi ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Rau củ đóng hộp

Rau củ đóng hộp luôn chứa một hàm lượng lớn muối dư thừa và chất tăng cường hương vị gây ra các vấn đề về tiêu hóa và có thể dẫn đến đau dạ dày. Ngoài ra, mức độ natri trong các loại rau quả đóng hộp lớn còn gây nguy cơ tăng huyết áp cho người sử dụng.

Rau chân vịt

rau-chan-vit

Rau chân vịt có thể hình thành sỏi thận và bệnh gút. (Ảnh minh họa)

Rau chân vịt thường được xem là một trong những loại rau lành mạnh, bởi nó chứa đầy đủ các vitamin A, K và có đặc tính chống ung thư. Nhưng bạn có biết rằng, đây cũng là loại rau chứa rất nhiều thuốc trừ sâu và có thể hình thành sỏi thận, bệnh gút nếu dung nạp thường xuyên.

Cần tây

Mặc dù cần tây, được nhiều người thừa cân, béo phì chọn làm thực phẩm ăn mỗi ngày vì chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau được phát hiện chứa tới 68 loại thuốc trừ sâu khác nhau (theo USDA), vì vậy bạn nên cẩn thận và cân nhắc trong việc chọn lựa loại rau này để chế biến món ăn cho cả gia đình.

Cà tím

ca-tim

Cà tím chứa solanine gây ngộ độc khi hấp thụ nhiều (Ảnh minh họa)

Cà tím nổi tiếng với các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào. Thế nhưng, ít người biết rằng cà tím cũng chứa solanine gây ngộ độc khi hấp thụ quá nhiều. Hơn nữa, cà tím còn giống như một miếng bọt biển có thể thấm mọi hương vị như chất béo, calo, natri không tốt cho sức khỏe.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa hàm lượng lớn tinh bột và chất xơ hòa tan gây tăng cân và tăng lượng đường trong máu. Chính vì vậy, những người bị bệnh tiểu đường, cơ địa dễ tăng cân cần hạn chế ăn loại đậu này.

Khoai tây chiên

khoai-tay

Khoai tây chiên không có dinh dưỡng lại chứa nhiều dầu mỡ gây hại (Ảnh minh họa)

Trong khi các loại củ khoai tây tươi hoặc khoai tây luộc chứa rất nhiều kali và vitamin C, thì khoai tây chiên lại phá hủy hết chất dinh dưỡng đó và chỉ tồn tại muối và dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Tags:

Bài viết liên quan